
แฟ้มภาพ
ผบ.ตร.สั่งด่วน ตำรวจเร่งช่วยอพยพประชาชน 4 จังหวัดชายแดนไทย – กัมพูชา สู่พื้นที่ปลอดภัย ตชด. – ภ.จว. เตรียมพร้อม 100% ร่วมกองทัพตรึงชายแดน
7 ธ.ค.2568 – พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร. ) สั่งการด่วนให้สถานีตำรวจในพื้นที่แนวชายแดนของ 4 จังหวัด ได้แก่ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ช่วยอพยพประชาชนสู่พื้นที่ปลอดภัย หลังจากช่วงบ่ายวันนี้มีความเคลื่อนไหวสำคัญที่ชายแดนไทย – กัมพูชา ฝ่ายกัมพูชาได้เปิดฉากยิงในพื้นที่บริเวณ ภูผาเหล็ก – พลาญหินแปดก้อน ทำให้ฝ่ายให้ต้องโต้ตอบ เกิดการยิงปะทะกันอย่างต่อเนื่อง ทางกองทัพภาคที่ 2 ประเมินว่าสถานการณ์ยังมีความไม่แน่นอน แนวโน้มที่การปะทะอาจขยายวงกว้าง จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แนวชายแดนดังกล่าวอพยพ
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ผบ.ตร.กำชับให้ตำรวจทุกหน่วยโดยเฉพาะตำรวจตระเวนชายแดน และตำรวจภูธรทั้ง 4 จังหวัด เตรียมพร้อมกำลัง 100 % พร้อมร่วมยุทธการสนับสนุนกองทัพในภารกิจรักษาอธิปไตยทันทีที่มีการร้องขอ ขณะเดียวกันให้ดำเนินการตามแผนพิทักษ์พื้นที่ส่วนหลังดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมทั้งอำนวยการการจราจรในพื้นที่ดังกล่าวเพื่อให้การดำเนินยุทธการ และการสัญจรของพี่น้องประชาชนเป็นไปโดยสะดวก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวบ้านทยอยเข้าศูนย์อพยพ เร่งลำเลียงกลุ่มเปราะบาง
จังหวัดบุรีรัมย์ เร่งจัดเตรียมสถานที่ เพื่อเปิดเป็นศูนย์อพยพ รองรับประชาชนในพื้นที่แนวชายแดนไทยกัมพูชา หลังมีประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนอพยพ ขณะเดียวกันพบว่าประชาชนหลายรายเริ่มเดินทางเข้ามายังศูนย์อพยพแล้ว
ชาวบ้านบุรีรัมย์แห่เติมน้ำมัน พร้อมเดินทางอพยพ
ประชาชนชาวอำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ แห่เติมน้ำมัน–กักตุนของ หลังเหตุปะทะชายแดนภูผาเหล็ก
'อนุทิน' หนีบ 'รมว.กลาโหม' บินลงพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา
พรุ่งนี้ "อนุทิน" พร้อม รมว.กลาโหม บินลงพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา หลังเกิดเหตุปะทะ ตรวจความพร้อมจัดการพิทักษ์ส่วนหลังเพื่อความปลอดภัยประชาชน สนับสนุนทหารส่วนหน้าปฏิบัติภารกิจเต็มกำลัง
'ทบ.' สวนเขมร หลักฐานมัดเปิดฉากยิงทหารไทยบาดเจ็บ
ทบ. โต้คำแถลงกัมพูชาอ้างไม่ได้ยิงเข้ามา ชี้หลักฐานชัดเจนฝ่ายกัมพูชาเปิดฉากยิง จนกำลังพลได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ขณะปฏิบัติหน้าที่ในเขตไทย
'บิ๊กเล็ก' ฮึ่ม เล่ห์เขมรตีรวนสร้างภาพ หวังผลออตตาวา
"พล.อ.ณัฐพล" ชี้ เหตุปะทะชายแดนศรีสะเกษ กัมพูชา ตีรวน สร้างภาพ ไทยรังแก หวังผลเวทีรัฐภาคีออตตาวา ผิดหวัง “เตีย เซยฮา” โพสต์เร็ว อ้างไทยยิงก่อน แต่ไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริง
กองทัพแจ้งทหารถูกยิงที่ขา ปลอดภัยแล้ว
กองทัพภาคที่ 2 เผยแพร่ภาพและข้อความว่า ส.อ.อนุชาติ ที่ได้รับบาดเจ็บถูกยิงบริเวณขา จากเหตุปะทะกับทหารกัมพูชา "ปลอดภัยแล้ว"

