นิ่งแล้ว! 4 เก้าอี้รัฐมนตรี พปชร. 'พัชรวาท' นั่งควบ 'ธรรมนัส' เข้าวิน 'สันติ-ไผ่' ได้ รมช.

26 ส.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสัดส่วนเก้าอี้รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ล่าสุด มีขยับเล็กน้อย แต่สัดส่วนกระทรวงหลักยังคงเป็นตามเดิม โดยพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรค นั่งรองนายกฯ และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขณะที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรค นั่งรมว.เกษตรและสหกรณ์
 
ส่วนเก้าอี้ รมช. 2 ตำแหน่ง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค จะไปเป็น รมช. สาธารณสุข และนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ในฐานะกรรมการบริหารพรรค ที่มีชื่อจะไปเป็นรมช.คลัง ล่าสุด เปลี่ยนไปนั่งรมช. พาณิชย์
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไผ่ ลิกค์' ประกาศอัดฉีดนักมวยไทยน็อคเขมร รับ 1 แสน ชนะคะแนนรับ 5 หมื่น

นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคกล้าธรรม(กธ.)ในฐานะนายกสมาคมคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย โพสต์ประกาศผ่านเฟซบุ๊กเผยความพร้อมและความตั้งใจในการผลักดันวงการคิกบ็อกซิ่งไทยสู่ระดับนานาชาติ

'โรม' ไล่บี้นายกฯ ปลด 'ธรรมนัส' พ้นรัฐบาล หลัง ปปง. ยึดทรัพย์ 'เบน สมิธ'

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุถึงกรณีที่ ปปง. ยึดทรัพย์ยิม เลียก-เบน สมิธ หรือเบนจามิน เมาเออร์เบอร์เกอร์

พลิกเกม"น้ำท่วม"สู้ศึกเลือกตั้ง สมรภูมิการเมืองช่วงชิงชัยชนะ

แรงกดดันของสังคมที่มีต่อ "อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรี หลังเหตุการณ์มหาอุทกภัยที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พุ่งเป้าไปที่ความผิดพลาด บกพร่อง และล่าช้า ในการสั่งการเข้าช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจนทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด

พปชร.จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้ง 'บิ๊กป้อม' ให้ถาม 70 ล้านคน ยังอยากให้เล่นการเมืองหรือไม่

ประชุมใหญ่ พปชร. ปรับโครงสร้างพรรค ลุยศึกเลือกตั้ง เลือก “ตรีนุช เทียนทอง” เป็นเลขาฯ พร้อมเปิดรับชื่อ 3 แคนดิเดตนายกฯ ก่อน 8 ธ.ค. “บิ๊กป้อม” ปล่อยหมัดถามประชาชน 70 ล้านคน ยังอยากให้ตัวเองอยู่การเมืองต่อหรือไม่