17 มิ.ย.2567 - สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ได้สรุปผลการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ระดับจังหวัด ทั้ง 77 จังหวัด เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.67 พบว่า มีผู้ได้รับเลือกจากระดับจังหวัดไประดับประเทศ จำนวน 3,000 ราย แบ่งเป็น ชาย 2,164 ราย เป็นหญิง 836 ราย จากจำนวนผู้ที่ได้รับเลือกระดับอำเภอสู่ระดับจังหวัด จำนวน 7,000 ราย แบ่งเป็น ชาย 4,861 ราย และหญิง 2,139 ราย
สำหรับการเลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับประเทศที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ จัดขึ้นที่อิมแพค ฟอรัม เมืองทองธานี โดยผู้สมัครที่ผ่านเข้ารอบจะต้องรายงานตัวตั้งแต่เวลา 08:00-09:00 น.
รายชื่อผู้สมัครสมาชิกวุฒิสภาไประดับประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผด็จศึกเขมร ต้องทุบให้เดี้ยง! ไม่ควรทิ้งปัญหาให้ลูกหลาน
จากสถานการณ์การสู้รบระหว่างไทยกับกัมพูชา ซึ่งล่าสุดจนถึงวันที่ 12 ธ.ค. มีทหารไทยเสียชีวิตแล้วรวมเป็น 11 นาย รายการ "ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด" สัมภาษณ์พิเศษ
เร่งเกม'เลือกตั้ง-จบศึกชายแดน' เมื่อทุกแนวรบกำลังได้เปรียบ
เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นฉันทามติของสังคมที่ต้องการให้กองทัพดำเนินกลยุทธ์ในการนำพื้นที่ตามเส้นปฏิบัติการของไทยคืนจากกัมพูชาให้เบ็ดเสร็จเด็ดขาดในการสู้รบระลอกที่ 2
'หมิว สิริลภัส' อดีต สส.กทม. พรรคประชาชน ส่งไม้ต่อ 'ฮา' ลงเขต 14
อดีต สส.กทม. พรรคประชาชน โพสต์อำลาบทบาทผู้แทนหลังทำงานกว่า 2 ปี ชูผลงาน กม.แรงงาน-คุก
🛑LIVE ‘พล.ท.กนก - พล.ท.นันทเดช’ ชี้เผด็จศึกเขมร ต้องจัดเต็ม..ทุบให้เดี้ยง..!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘พล.ท.กนก - พล.ท.นันทเดช’ ชี้เผด็จศึกเขมร ต้องจัดเต็ม..ทุบให้เดี้ยง..!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2568
กกต.รับสภาพ อาจเลื่อนยาว เลือกตั้ง2569
“ประธาน กกต.” นัด ครม.หารือคำถามประชามติ รับเป็นไปได้หย่อนบัตร 8 ก.พ.
‘แก้วตา’ สส.กทม. พรรคประชาชน ร่วงคัดเลือกผู้สมัครรอบหน้า
“ธิษะณา ชุณหะวัณ” โพสต์ยอมรับมติพรรคไม่ผ่านการคัดสรรลงสมัคร สส. สมัยหน้า เคารพกระบวนการแต่ขอสะท้อนความผิดหวังต่อทิศทางการตัดสินใจ ย้ำยังยืนข้างอุดมการณ์ประชาธิปไตย และขอโทษประชาชนกว่า 4 หมื่นเสียงที่เลือกมา

