นายกฯ “แพทองธาร” ยืนยันอาการป่วยของพ่อ “ทักษิณ” เป็นเรื่องจริง มีการผ่าตัดรักษาแล้ว ลั่นไม่มีดีลล้มรัฐบาลตามที่ถูกวิเคราะห์ ขอสู้ในกระบวนการ–เชื่อความจริงจะยืนยันตัวเอง
6 พฤษภาคม 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินนวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่เคยระบุว่าจะขอข้อมูลการรักษาอาการของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จากแพทยสภา ขณะนี้ได้คำตอบกลับมาหรือยังว่า ยังไม่ได้รับรายงานกลับมา
ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความพยายามโยงว่านายกฯรู้เรื่องทุกอย่างว่านายทักษิณ ป่วยจริงหรือไม่จริง ใช้วิธีรักษาเป็นอย่างไร แล้วนำมาโยงเป็นประเด็นการเมือง ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตนทราบว่าเกิดอะไรขึ้น อย่างที่ตนบอกไปช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจ ถ้าตนพูดแล้วจะเชื่อกันหรือไม่ เมื่อถามย้ำว่านายทักษิณ ป่วยจริงใช่หรือไม่ น.ส.แพทองธาร ตอบว่า “ป่วยจริงคะ มีการผ่าตัดด้วย”
ถามว่ามีการวิเคราะห์กันว่าการที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดพิจารณาประเด็นชั้น 14 จะเป็นการล้มดีลการตั้งรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ยิ้มและหัวเราะ ก่อนตอบว่า ”ไม่ กำลังจะบอกว่าคิดเยอะมากเลย อย่างวันที่ 13 มิ.ย.เขานัดมาอย่างไรเราก็ไปตามกระบวนการ เดี๋ยวมันต้องมีหลักฐานเอกสารที่นายทักษิณ ต้องเอาไปยืนยัน“
เมื่อถามว่าจากข้อมูลที่ทราบตัวน.ส.แพทองธาร คิดว่าจะสามารถชี้แจงได้หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า มันอยู่ในกระบวนการ ความจริงแล้วเรามั่นใจอยู่แล้วว่าความจริงเกิดอะไรขึ้นบ้าง พูดจริงๆว่าพออยู่ในจุดที่สงสัยอย่างต่อเนื่อง มันก็สงสัยอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าถามว่าให้ตนออกมาพูดถึงความชัดเจนอย่างไรก็ไม่มีใครเชื่ออยู่ดี คนเลือกที่จะไม่เชื่อก็จะไม่เชื่อ คิดว่าถ้ามันมีอะไรเพิ่มเติมก็อย่างนั้น และทุกวันนี้นายทักษิณ ก็อายุ 75 แล้ว เวลาเจ็บป่วยอะไรก็เห็นได้ชัดว่าหายช้ากว่าปกติ
แต่ไม่เป็นไรเพราะความจริงแล้วครอบครัวตนผ่านเรื่องต่างๆมามาก สิ่งที่ทำได้ต้องเข้มแข็งไว้ อันนั้นคือสิ่งที่ต้องทำ เราจะมีmind month เดือนแห่งสุขภาพใจกันแล้วเร็วๆนี้ เป็นสิ่งสำคัญว่าเราต้องดูแลสุขภาพใจของเราด้วยทุกคน ทำใจให้เบิกบานสดใสไว้ ถ้าเรามีความโกรธ ความเกลียดชังอะไรมากมาย มันไม่ดีกับตัวเราเอง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อิ๊งค์-ปอ’ เข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ’ คุยแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ฝากกำลังใจยศชนัน
“อิ๊งค์-ปอ” ตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยม “ทักษิณ ชินวัตร” ครั้งที่ 26 ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม เผยมีการพูดถึงแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมส่งกำลังใจให้ “ศ.ยศ
'หมอวรงค์' มองภาพ 'เบนสมิธ' ร่วมวง 'ทักษิณ-ธรรมนัส' น่ามีผลต่อปท. มากกว่ารูปเก่า 'อนุทิน'
ภาพที่มีเบน สมิธกับทักษิณ และมีธรรมนัส น่าจะมีน้ำหนักสร้างผลกระทบต่อประเทศชาติมากกว่า เมื่อเทียบกับภาพเมื่อ 10 ปีที่แล้วของนายอนุทิน แต่สิ่งที่นายอนุทินต้องพิสูจน์ อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างผ่านมาทางธรรมนัสก็ได้
‘เสรีพิศุทธ์’ จัดเต็ม ‘ทักษิณ’ ยังไม่สิ้นกรรม แฉลึก...ศึกสีกากี
กลายเป็นเรื่องที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมาก กับการออกเปิดโปง-แฉข้อมูลเรื่องตำรวจรับผลประโยชน์ รับส่วยจากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์
'ภูมิใจไทย'โชว์พร้อมยุบสภา 'ทักษิณ'ถูกสกัด-'พท.แพแตก'
การเมืองเวลานี้ต้องจับตาว่าจะมีการเลือกตั้งตาม MOA ระหว่างพรรคประชาชนและพรรคภูมิใจไทย ที่กำหนดวันเลือกตั้งไว้วันที่ 31 มกราคม 2569 เพื่อเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งใหญ่หรือไม่
พูดแบบนี้ได้ยังไง! อดีตลูกจ้างวอยซ์ ลั่นไม่เห็นใจทักษิณ หลังคดี 112 ถูกอุทธรณ์
อินฟลูเอนเซอร์สายการเมือง และอดีตพิธีกรข่าววอยซ์ทีวีของตระกูลชินวัตร แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์ หลังอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดีมาตรา 112 ข
‘ปลื้ม’ ถอดบทเรียนทักษิณ ต้องรู้จักแพ้-รู้จักหมอบ ถ้ามีแผลก็อย่าซ่า
หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล ไลฟ์ “บทเรียนที่แสนแพง” ชี้ชีวิตการเมืองไม่สวยหรู เด็กต้องเรียนรู้การพ่ายแพ้ เก็บข้าวของกลับบ้าน และรู้ว่าถ้ามีแผลในสารบบศาบ แผลนั้นพร้อมเหวอะทันทีเมื่อถูกเชือด ระบุซ่าได้ต่อเมื่อไม่มีแผล

