'ภท.' ไม่ยอม! สยบโผครม. 'ครูหนู' ยันยังไร้สัญญาณจาก 'อิ๊งค์'

‘เสี่ยหนู’ ย้ำยังไม่มีการคุยปรับครม. หลังสื่อปูดรายวัน ยันฟังนายกฯ คนเดียว ยังไม่ได้เรียกหัวหน้าพรรคร่วมหารือเรื่องนี้

6 มิ.ย. 2568 – นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวหลุดจากรมว.มหาดไทย ไปนั่งรมว.ศึกษาธิการ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรนั้น ว่า วันนี้ ตนอยู่เจนีวา มาประชุมเรื่องลดความเสี่ยงอุบัติภัย ยังไม่ได้พูดคุย หรือมีการติดต่อจากใครเรื่องนี้เลย เพราะฉะนั้นคิดว่าเราต้องฟัง นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพราะเรื่องการหารือโครงสร้างใดใดของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก็ต้องมีการหารือในระดับหัวหน้าพรรค ซึ่งตอนนี้นายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้เรียกประชุมใดใดทั้งสิ้น

เมื่อถามว่า แสดงว่าข่าวที่ระบุออกมาว่า ภูมิใจไทยยอมแล้ว ไม่ใช่ข้อเท็จจริง นายอนุทิน ระบุว่า ยังไม่มีการคุย ยังไม่มีการติดต่อ ยังไม่มีการเกริ่นนำใดใดทั้งสิ้น ตนพบนายกฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ไม่ได้คุยอะไร คุยแต่เรื่องงาน ยังลามาประชุมภัยพิบัติ มาแสวงหาความร่วมมือจากประเทศต่างๆ มีเรื่องที่ควรจะคุยและเป็นประโยชน์กับประชาชน ต่อประเทศไทยตั้งเยอะแยะ ทุกคนก็มาทำงานกัน เป็นประโยชน์ และเป็นศักดิ์ศรีของประเทศไทย โดยเฉพาะประเด็นเรื่องระบบการเตือนภัย เป็นสิ่งที่ทั่วโลกให้ความสนใจ เราก็มาพูดว่าขนาดเรามีระบบเซลล์บอร์ดแคส และกำลังพัฒนาให้ละเอียดมากกว่านี้

นายอนุทิน ทิ้งท้ายว่า สัมภาษณ์เรื่องแบบนี้ จะได้มีประโยชน์ ประชาชนฟังก็จะได้มีความมั่นใจ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงภัยพิบัติ ที่มีทั้งแผ่นดินไหว น้ำท่วม ดินถล่ม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ไชยชนก” ย้ำภูมิใจไทยไม่เอากาสิโน ปราบสแกมเมอร์ทุนเทา ชี้ไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องบ้านเมือง

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ร่วมกับ นายโกศล ปัทมะ ผู้สมัครสส. นครราชสีมา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย และ นายพลพีร์ สุวรรณฉวี ผู้สมัครสส. นครราชสีมา เขต 9 พรรคภูมิใจไทย โดยมีการพบปะและพูดคุยกับประชาชนในช่วงหนึ่งระบุว่า ย้อนกลับไปพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย

เมืองนนท์คึก! 'เสี่ยหนู' เดินตลาดเช้าพระนั่งเกล้า แม่ค้าหยอก ลูกชอบท่านมาก 'อนุทิน ชินวัตร' ให้กำลังใจได้กลับมาแน่

เมื่อเวลา 06.30 น. ที่ จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่หาเสียงตลาดนัดเช้าพระนั่งเกล้า เพื่อช่วยน.ส.กัญญา

'อนุทิน' มั่นใจ ภท. ชนะที่หนึ่ง กวาด 200 เขต บวก 10-15 ปาร์ตี้ลิสต์

'อนุทิน' มั่นใจ ภท. คว้าชัยที่ 1 ตั้งเป้ากวาด สส.เขต 200 ที่นั่ง บวกปาร์ตี้ลิสต์อีก 10-15 เก้าอี้ กั๊กยังไม่รู้ จับมือ 'กธ.' หรือ 'ปชป.' ขอดูตัวเลขก่อน ไม่เอาเทา-ดำ เผย 8 ก.พ.บินเข้าคูหาบุรีรัมย์ ค่ำกลับ กทม. ลุ้นผล

'นักวิชาการ' ชี้ 'ภท.' ปราศรัยสวนลุม สำเร็จเกินคาด ส่งตรงอนุรักษ์นิยม

'เชษฐา' ชี้ 'ภูมิใจไทย' ปราศรัยสวนลุมฯ สำเร็จเกินคาด 'อนุทิน' ตอกย้ำภาพจำอนุรักษ์นิยมร่วมสมัย มีความเด็ดขาด พร้อมเป็นผู้นำในยามวิกฤต

'ภท.' จ่อฟ้อง 'ษัษฐรัมย์' พร้อมปรามอย่าปลุกม็อบ

'ศุภชัย' จ่อดำเนินคดี 'ษัษฐรัมย์' กล่าวหาคนภูมิใจไทย ต้นตอทุจริตประกันสังคม พร้อมปรามอย่าปลุกม็อบ ยันยินดีรับฟังหาไม่เจตนาทำลายชื่อเสียงพรรค

'ดร.สุวิทย์' ยกสิ่งสำคัญที่ควรทำ 'หากผมเป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง'

การเลือกตั้งครั้งนี้ อย่ามองหาเพียงคนที่สัญญาว่าจะให้อะไร แต่จงมองหาคนที่คิดเป็นระบบ กล้ารื้อโครงสร้าง และพร้อมออกแบบอนาคตจริงๆ เพราะเราจะไม่พึงพอใจกับสิ่งที่หวัง