
24ต.ค.2568- นายวรภัค ธันยาวงษ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง แนบลิงค์ สำนักข่าวอิศรา ก่อนโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า
เนื่องจากมีผู้แชร์เอกสารตามในข่าวของสำนักข่าวอิศราในหลายช่องทางผมขออนุญาตชี้แจงสั้นสั้นตามข้อมูลที่มีปัจจุบัน ส่วนรายละเอียดคงต้องรอทางกองทุนที่สิงคโปร์คอนเฟิร์มมาอีกทีครับ
อย่างที่ผมแถลงข่าวไปเมื่อวานนี้ ผมได้เข้ามาซื้อหุ้นของ บล. ฟินันเซีย ในปี 2564 โดยส่วนของผมมีมูลค่าประมาณ 420 ล้านบาท ที่ชำระโดยเงินกู้จากกองทุน CAI 320 ล้านบาท และอีก 100 ล้านบาทเป็นเงินลงทุนส่วนตัว มีหลักฐานชัดเจนตอนควักเงินส่วนตัวไปลงทุน
เอกสารที่ถูกแชร์มานี้จริงๆ เป็นเอกสารชั้นความลับของกองทุนที่ห้ามถูกเปิดเผยกับภายนอกเพราะฉะนั้นคนที่เอาเอกสารนี้มาแชร์สามารถถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้
อย่างไรก็ตามตอนที่ผมตัดสินใจขายหุ้นฟินันเซียออกไป ก็จะมีส่วนเงินลงทุนประมาณ 100 ล้านบาทที่จะได้คืนมา ซึ่งถ้าดูในเอกสารที่แชร์กันว่อนในวันนี้จำนวนตัวเงินค่อนข้างตรงกันคือประมาณเกือบ 3,000,000 เหรียญสหรัฐ
ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนว่านี่ “ไม่ใช่การจ่ายเงินสินบน” ใดใดทั้งสิ้นจะเป็นการชำระคืนเงินลงทุนเดิมของผม
ส่วนการกำหนดเงื่อนไขการชำระเงินเป็นเงินคริปโตนั้น ทางกองทุนที่สิงคโปร์กำลังเช็คข้อเท็จจริงอยู่ว่าเป็นบัญชีคริปโตของกองทุนหรือไม่ หรือเอกสารที่เห็นอยู่นี้ ถูกยกเลิกไปโดยสัญญาอื่นแทน เพราะข้อเท็จจริงที่แน่แน่คือผมได้รับเงินลงทุนคืนเป็นเงินบาทโอนเข้ามาในบัญชีเงินบาทจำนวน 100 ล้านบาทเศษ ไม่เคยได้รับเป็นเงินคริปโตใดใดทั้งสิ้น มีหลักฐานยืนยันชัดเจนทั้งวันที่จ่ายเงินลงทุน 100 ล้านบาทออกไปจากบัญชีในปี 2564 และได้เงินลงทุนคืนกลับมาในต้นปี 2567
ขออนุญาตอธิบายสั้นสั้นเพียงแค่นี้ก่อนนะครับ
เพราะฉะนั้นคนที่กล่าวหาว่านี่เป็นเงินสินบนโดนฟ้องแน่นอนครับ เพราะมันเป็นเงินจากการขายหน่วย ลงทุน ซึ่งในเอกสารที่แชร์กันว่อนวันนี้มีระบุชัดเจนว่าเป็นเงินชำระหน่วยลงทุน
ผมยังยืนยันว่าผมไม่มีอะไรต้องปิดบังครับ ไม่เคยทำไรเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย
ทั้งนี้ สำนักข่าวอิศรา ได้เผยแพร่รายงานของ นายทอม ไรต์ อดีตผู้สื่อข่าววอลสตรีทเจอร์นัล (WSJ) ได้มีการโพสต์เอกสารยืนยันข้อมูลของตนบนเว็บไซต์ https://whalehunting.projectbrazen.com/ ที่ยืนยันนางกนกพร สีตะวรารัตน์ หรือนางกนกพร ธันยาวงษ์ ถือหุ้นในกองทุน CAI (ย่อมาจากบริษัท Capital Asia Investment ของประเทศสิงคโปร์) ร่วมกับนางแคทรียา บีเวอร์ ภรรยาของนายเบนจามิน เมาเออร์เบอร์เกอร์ ที่ตอนนี้มีรายชื่ออยู่ในร่างกฎหมายคว่ำบาตรกลุ่มสแกมเมอร์ของสหรัฐอเมริกา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กรณ์' กระตุก 'กลต.' สังคมไม่เชื่อมั่นปราบขบวนการฟอกเงิน หลังมีภาพ 'ดีอี' ลงนาม MOU ที่สิงคโปร์
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ภาพนี้เป็นปัญหามาก
ยุ 'อนุทิน' ปลด 'ธรรมนัส' จะช่วยต่อชีวิตรัฐบาล ทำให้ความฝันพรรคอันดับ 1 เป็นไปได้มากขึ้น
'ธนาพล' ยุ 'อนุทิน'ปลด 'ธรรมนัส ' นอกจากจะช่วยต่อชีวิตรัฐบาล ยังทำให้ความฝันที่จะกลายเป็นพรรคอันดับ 1 มีความเป็นไปได้มากขึ้น ชี้ไม่มีเหตุผลอะไรที่้ต้องรักษาใจเพราะธรรมนัสก็เคยทรยศ 'ทักษิณ' มาแล้ว
ศึกตำรวจ! งานนี้ 'โจ๊ก' ไม่ยอมตายเดี่ยว แต่พ่วงระเบิดมาพร้อมตายหมู่
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตผู้ประกอบธุรกิจ อาบอบนวด ฉายา "เสี่ยอ่าง" และอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ ศึกตำรวจ มีเนื้อหาดังนี้ ดูจะเป็นหนังเรื่องยาวของวงการตำรวจ เมื่อ “บิ๊กโจ๊ก” ออกโรงทิ้งระเบิดครบเครื่องทั้งข้อมูล และลีลาลากไส้วงใน
'อัจฉริยะ' หอบหลักฐานแผนผังเส้นเงินบัญชีม้าชง กมธ. 'โรม' หวั่นผู้มีอำนาจเอี่ยว 'สแกมเมอร์' ล้มคดี
'อัจฉริยะ' หอบหลักฐาน-โชว์แผนผังเส้นเงินบัญชีม้า ชงกมธ.มั่นคง ปูดปลายทางเข้าถังตร.ไซเบอร์ ลั่นใครจะฟ้องไม่สนไม่แคร์ พร้อมชน ‘ธรรมนัส’ จะให้ไปพะเยาก็พร้อม ด้าน ‘โรม’ ห่วงผู้มีอำนาจ-นักการเมือง เอี่ยวสแกมเมอร์ หวั่นมีการล้มคดี ลั่น ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนแม้มีปัญหากับ ‘พรรคกล้าธรรม’ จ่อเชิญ ‘ชนนพัฒฐ์’ เข้าแจงกมธ. จี้ รัฐบาล-DSI เร่งปราบเว็บพนัน-สแกมเมอร์
'อนุทิน' แย้มชัด หากถูกยื่นซักฟอก อาจยุบสภาก่อน 31 ม.ค. ลั่นไม่ให้ใครมาด่าเล่นฟรีๆ
'อนุทิน' แย้ม หากถูกยื่นซักฟอก อาจยุบสภาก่อน 4เดือน ลั่นไม่ปล่อยให้ใครมาด่าเล่นฟรีๆ บอกเป็นนายกฯแล้วก็เป็นไปตลอด แต่ต้องฝากผลงานไว้ ไม่ใช้อำนาจเล่นงานคู่แข่งการเมือง ยันไทยไม่ใช่ศูนย์กลางฟอกเงิน แต่อยู่รอบประเทศสแกมเมอร์ โวเข้ามาเพื่อหยุดสงคราม ไม่มีอะไรที่เสียเปรียบประเทศคู่กรณี
'ไอซ์' ตอบ 'ไผ่' ยอมรับแชตหลุด ต้องการปั่นกระแส 'ธมน.' อ้างเพื่อเปิดโปงเรื่องทุจริต
น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กรุงเทมหานคร พรรคประชาชน โพสต์ข้อความ ว่า อันนี้คุณไผ่แหกใคร แหกดิฉันหรือแหกรัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อนร่วมพรรค ?

