พยากรณ์อากาศ 29 พ.ย. 2568 ระบุไทยตอนบนอุณหภูมิลดฮวบ กรุงเทพฯ-ปริมณฑลต่ำสุดถึง 15°C ขณะที่ภาคอีสาน-เหนือหนาวจัด ต่ำสุด 7-8°C ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองราว 20% ของพื้นที่
29 พฤศจิกายน 2568 – กรมอุตุนิยมวิทยาออกพยากรณ์อากาศประจำวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันนี้ ถึง 06.00 น. พรุ่งนี้ ระบุว่าอากาศเย็นกำลังปกคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศไทย โดยอุณหภูมิลดลงอย่างชัดเจนตั้งแต่ภาคเหนือถึงกรุงเทพฯ และปริมณฑล
ภาคเหนือ อากาศหนาว อุณหภูมิสูงสุด 29°C ต่ำสุด 8°C
ภาคอีสาน หนาวถึงหนาวจัด มีลมแรง อุณหภูมิสูงสุด 28°C ต่ำสุด 7°C
ภาคกลาง อากาศเย็นถึงหนาว กับลมแรง อุณหภูมิ 29°C – 11°C
ภาคตะวันออก อากาศเย็นถึงหนาว มีลมแรง อุณหภูมิ 30°C – 13°C
กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น มีลมแรง อุณหภูมิ สูงสุดราว 30°C และต่ำสุด 15°C
ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนองประมาณ 20% ของพื้นที่ อุณหภูมิ 32°C – 21°C
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ตอนบนอากาศเย็นถึงหนาว ตอนล่างมีฝนฟ้าคะนอง 20% อุณหภูมิ 30°C – 15°C
ทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1–2 เมตร ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงราว 2 เมตร เรือเล็กควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มวลอากาศเย็นใหม่เข้า ไทยตอนบนเช้าเย็นลง แต่กลางวันยังร้อน อีสานลมแรง
อุตุฯ เผยความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ลงมา ทำให้ภาคเหนือ-อีสานอากาศเย็นลงในตอนเช้า แต่อุณหภูมิกลางวันยังสูง ภาคกลาง กทม. และตะวันออกมีฝนบางแห่งจากลมชื้น เตือนประชาชนและเกษตรกรรับมืออากาศแปรปรวน
'พิธา' ขอคะแนนคนขอนแก่นถล่มทลาย ชูประชาชนเป็นใหญ่ ไม่ใช่ให้คนเพียงไม่กี่คนอยู่เหนือหัว
ปชน.เปิดเวทีใหญ่ขอนแก่น 'พิธา' ขอคะแนนถล่มทลาย ย้ำอีสานต้อง 'สองเด้ง' ชูประชาชนเป็นใหญ่ ไม่ใช่ให้คนเพียงไม่กี่คนอยู่เหนือหัว เปลี่ยนขอนแก่น–อีสาน–ประเทศไทย เลือกส้มสองใบแบบม้วนเดียวจบจะได้ไม่ซ้ำรอย
อุตุฯ เตือนทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น 8-11 ก.พ. ฝนฟ้าคะนอง หนาวอีกรอบ
กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
เช็กอากาศทั่วไทย 7 วันข้างหน้า ช่วงแรกอุณหภูมิสูงขึ้น มีฝนฟ้าคะนอง ตามด้วยลมหนาวระลอกใหม่
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 5 – 7 ก.พ. 69 ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมบริเวณประเทศ
เริ่มเก็บเสื้อหนาวได้! หลายพื้นที่อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศา
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศวันเลือกตั้ง 8 ก.พ.2569
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศเพื่อการเลือกตั้ง วันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569

