ฉะระบอบประยุทธ์เหลวแก้โควิด จี้แจงวัคซีน 2 ล้านโดสใครกั๊กไว้


เพิ่มเพื่อน    

22 เม.ย.64 - นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่ล้มเหลวของพลเอกประยุทธ์ ส่งผลให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศอยู่ในกลุ่มเสี่ยง พลเอกประยุทธ์ พยายามที่จะออกมาสร้างภาพว่ารัฐบาลรับมือได้ แต่การออกมาสื่อสารกับประชาชนของพลเอกประยุทธ์ ส่วนใหญ่เป็นการออกมาแก้ตัว ทั้งๆที่การออกพรก.ฉุกเฉิน อ้างว่าเพื่ออำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดในการจัดการแก้ปัญหาโควิด ชัดเจนว่า เป็นเพียงพฤติกรรมอำพรางอาศัยสถานการณ์เพื่อสร้างระบอบประยุทธ์ พรก.ฉุกเฉินล้มเหลวสิ้นเชิง แก้ปัญหาไม่ได้ ชัดเจนว่าเจตนาของการออกพรก.ฉุกเฉินไม่ได้มีไว้เพื่อคุมโควิด แต่มีเพื่อใช้อำนาจในการดำเนินการจับกุมคุมขังคนที่เห็นต่างและโจมตีรัฐบาล

"ระบอบประยุทธ์ ล้มเหลว ในเรื่องการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน จนเอกชนทนไม่ได้ขอเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดหาวัคซีน ให้กับประชาชน อยากถามว่าพลเอกประยุทธ์ ไม่อายหรือที่เอกชนมองว่ารัฐบาลไร้ความสามารถ ก่อนหน้านี้ออกข่าวใหญ่โตว่า วัคซีนประเทศไทยได้มา 2 ล้านโดส ถึงวันนี้รัฐบาลสามารถฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้เพียง 6 แสนโดส อีก 1.4 ล้านโดสหายไปไหน ใครกั๊กไว้ ทำไมไม่แจกจ่ายให้บุคลากรทางการแพทย์เพื่อบริการประชาชน"

นพ.ชลน่านกล่าวว่า ระบบสาธารณสุขของไทย เคยได้รับการยกย่องว่ามีประสิทธิภาพและมีขีดความสามารถในการดูแลประชาชนเป็นอันดับ 6 ของโลก วันนี้ถูกระบอบประยุทธ์ พังทลายไปหมดแล้ว การดำเนินการของระบอบประยุทธ์ ตั้งใจทำลายมากกว่าสร้างสรรค์ เพื่อที่จะได้นำเงินภาษีประชาชนมาโปรยทานให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อสร้างให้พลเอกประยุทธ์ เป็นฮีโร่แจกเงินให้ประชาชน เป็นการหาเสียงของพลเอกประยุทธ์ บนความทุกข์ยากของคนไทยทั้งประเทศ


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"