‘เพื่อไทย’หยันรัฐบาลมั่นใจเปิดประเทศปลอดภัยทำไมไม่ลดเคอร์ฟิวอีก


เพิ่มเพื่อน    

17 ต.ค.64-นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย(พท.) แถลงถึงความพร้อมเปิดประเทศว่า สถานการณ์โควิดผู้ติดเชื้อยังถือว่าสูงมาก เปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. ทั้งที่ประเทศไทยมีคนที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม เพียง 25 ล้านคน คิดเป็น 35.8% เมื่อเทียบกับประเทศใหญ่ๆที่มีการเปิดประเทศไปแล้ว เช่น อเมริกาอยู่ที่ 57.3% ญี่ปุ่น 66.5% เยอรมนี 65.7% ฝรั่งเศส 67.2% อังกฤษ 66.7% ตามมาตรฐานถือว่ามีภูมิคุ้มกันหมู่ แต่ของเราถ้าคิดเอาที่ร้อยละ 70 ยังเดินทางมาได้แค่ครึ่งทางเท่านั้น

“พรรคเพื่อไทยอยากให้มีการเปิดประเทศ เมื่อรัฐบาลประกาศว่าจะเปิดประเทศ แต่วันที่ 16 ต.ค. ที่ลดเวลาเคอร์ฟิวลงเหลือ 23.00-03.00 น. และขยายเวลาเปิด-ปิดห้างสรรพสินค้า ขณะนี้เหลือเวลาอีก 2 สัปดาห์ ถ้ารัฐบาลมั่นใจว่าสามารถเปิดประเทศได้อย่างมีความปลอดภัย ก็อยากให้นายกฯพิจารณาว่าจะผ่อนปรนเรื่องเคอร์ฟิว ได้อย่างไร เพราะเราควรให้คนในประเทศเริ่มมีการเตรียมความพร้อมก่อนเพื่อจะได้ทำมาหากินได้


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"