'อนุดิษฐ์' ลุย สายไหม ส่งผู้ป่วยโควิดเข้ารักษา ผู้ติดเชื้อจวกเละสายด่วน 1668


เพิ่มเพื่อน    

22 เม.ย.64 - ที่หมู่บ้านซิตี้โฮม เขตสายไหม น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย พร้อมทีมสายไหมต้องรอด ลงพื้นที่ หมู่บ้านซิตี้โฮม เขตสายไหม เพื่อประสานส่งเคสผู้ป่วยโควิด-19 เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง โดยใช้โรงแรมไอบิส เป็น Hospitel ในการรับรักษา 

น.อ.อนุดิษฐ์กล่าวว่า ในพื้นที่เขตสายไหม มีผู้ป่วยติดค้าง ที่ยังไม่ได้เตียงในการรับรักษา เบื้องต้น 41 ราย และมีการแพร่กระจายเชื้อภายในครอบครัว จึงเร่งประสานไปยังโรงพยาบาล รับผู้ป่วยทั้งหมดเข้ารับการรักษาตามอาการ ส่วนกรณีครอบครัว 6 คนที่ติดเชื้อก่อนหน้า ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกระบุว่า มีการบิดเบือนข่าวสาร นั้นไม่เข้าใจว่าบิดเบือนอย่างไร ข้อเท็จจริงคือทั้ง 6 คนผลตรวจเชื้อเป็นบวก ต้องการเตียงในการรักษา จึงอยากฝากไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ อย่ามาตำหนิกันเอง เวลานี้เป็นเวลาที่คนไทยทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกัน ไม่เข้าใจที่ท่านพูดว่าบิดเบือน เพราะท่านไม่ได้ระบุรายละเอียดว่า เราบิดเบือนตรงไหนอย่างไร แต่ข้อเท็จจริงที่ปรากฏ คือทั้ง 6 ท่านติดเชื้อ อันนี้คือข้อเท็จจริงที่ไม่รู้ว่าจะไปปฏิเสธทำไม ข้อเท็จจริงที่ 2 คือ ทั้ง 6 ท่านไม่มีเตียง ตนไม่ได้มาพูดเอง สำหรับผู้ติดเชื้อเขาก็ยืนยันของเขาเองว่า เขาพยายามติดต่อหน่วยงานราชการ ติดต่อแล้วติดต่อเล่าเขาก็ยังไม่ได้เตียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวัน ทีมสายไหมต้องรอด นำส่งผู้ป่วยโควิดตกค้าง 4 ครอบครัว รวม 9 คน เข้ารับการรักษา ผู้ป่วยรายหนึ่งเล่าว่า หลังจากทราบผลติดเชื้อโควิด เมื่อ 13 เม.ย. ใช้เวลากักตัวอยู่ในบ้านพักมา 8 วัน ระหว่างนั้นพยายามติดต่อสายด่วน 1668 เพื่อประสานขอเตียงว่างแต่ก็ยังไม่มี.


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน