'สิระ'เตรียมบุกสธ.ทวงถาม'อนุทิน'ปล่อย2พี่น้องติดโควิดอาการหนักไร้เตียงรักษา


เพิ่มเพื่อน    

25 เม.ย.64-นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบประชาชนในเขตหลักสี่ ป่วยติดโควิด-19 จำนวน 2ราย มีอาชีพเป็นช่างเสริมสวย ไปตรวจหาเชื้อโควิดที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ซึ่งผู้ป่วยแจ้งว่าทาง รพ.ไม่มีการตรวจสอบไทม์ไลน์เลย โดยตนกังวลว่า คนที่ได้เข้ามาใช้บริการร้านเสริมสวยร้านนี้ อาจจะติดเชื้อโควิดได้ โดยผู้ป่วย 2 พี่น้อง อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เขตแจ้งวัฒนะ กทม. คือ น.ส.วิลัยรัตย์ หาสุข  อายุ 22 ปี และน.ส.ปราณี หาสุข อายุ 31 ปี จนถึงขณะนี้ยังรอเตียงรักษาอยู่ที่บ้าน โดยทั้งสองคนเริ่มมีอาการ วันที่ 20 เม.ย. จากนั้นวันที่ 22 เม.ย. ได้ไปตรวจหาเชื้อ และวันที่ 23 เม.ย. เจ้าหน้าที่โทรแจ้งผลว่าติดเชื้อโควิด

ต่อมาเมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่โทรมาอีกครั้งแจ้งให้ทราบว่ายังไม่มีเตียงรักษา เเละได้เสนอให้รักษาตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อแทน โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่คืนละ 2,800 บาท ต่อคืน อยู่รักษาตัว 14 คืน รวมเป็น 39,000บาท  เเละได้โทรมาเสนอย้ำอีก2-3 รอบในวันเดียวกัน ซึ่งทางผู้ป่วยได้ปฎิเสธ และขอรอเตียงรักษาฟรี ทั้งนี้ ผู้ป่วยทั้งคู่ยังไม่ได้รับการรักษาใดๆ และที่น่าเป็นกังวล คือ น.ส.ปราณี ป่วยเป็นธาลัสซีเมีย และตอนนี้มีอาการไอหนัก ไข้ หอบเหนื่อยบ้าง ปากไม่รับรส จมูกไม่รับกลิ่น

"ในวันที่26 เม.ย. เวลา 10.00 น. ผมจะไปทวงถามหาเตียงผู้ป่วย รวมถึงการเข้าถึงระบบสาธารณสุข ต่อนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ที่กระทรวงสาธารณสุข"

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"