'ธนกร' สวนฝ่ายค้านจี้นายกฯลาออก แค่เกมการเมืองหวังส้มหล่นเป็นรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

29 เม.ย.64 - นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ 6 แกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้าน ภายใต้การนำของนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ให้รัฐบาลลาออก เปิดช่องให้มีรัฐบาลมืออาชีพเข้ามาจัดการปัญหา เนื่องจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ล้มเหลวในการบริหารจัดการโควิด-19 ล้มเหลวทางด้านเศรษฐกิจ พร้อมเตรียมดำเนินคดีกับพล.อ.ประยุทธ์ ตามมาตรา 157 ว่า ตนรู้สึกผิดหวังกับพรรคร่วมฝ่ายค้านอย่างมาก ที่ยังยึดติดกับเกมส์การเมืองเก่าๆ โดยไม่ได้สนใจความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน  การเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ลาออก เปิดทางให้มืออาชีพมาบริหารงานนั้น

นายธนกร กล่าวว่า ขอถามว่า ใครคือมืออาชีพ หรือจะบอกว่าฝ่ายค้านคือมืออาชีพใช่หรือไม่ หรือพรรคเพื่อไทยคือมืออาชีพ อย่าลืมว่า ประชาชนยังกลัวมืออาชีพที่ทำเรื่องจำนำข้าวจนประเทศเสียหายอยู่ ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศอย่างมืออาชีพ ไม่ได้ล้มเหลวตามที่กล่าวหา มีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านคมนาคม  การทำสวัสดิการให้ประชาชน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การส่งเสริมทางด้านเกษตรฯ การประกันรายได้เกษตรกร โครงการชิมช้อปใช้ โครงการคนละครึ่ง ฯลฯ เมื่อเจอปัญหาโควิด-19 ส่งผลกระทบทั้งทางด้านสาธารณสุขและเศรษฐกิจ พล.อ.ประยุทธ์ก็บริหารจัดการได้ดี จนมาถึงสถานการณ์แพร่ระบาดระลอก3 ท่านนายกฯ ก็เร่งดำเนินการ อะไรที่ติดขัดก็สั่งการใหม่ ปรับให้ทันสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาวัคซีน 100 ล้านโดส เร่งฉีดให้ประชาชนจำนวน50 ล้านคน ครอบคลุมประชากร 70 เปอร์เซ็นต์ให้เสร็จในปี64 การเร่งดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ รวมไปถึงการออกมาตรการเยียวยา ดังนั้นทุกอย่างไม่ได้ล้มเหลว ส่วนกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะดำเนินคดีมาตรา157 นั้นก็ว่ากันไป แต่ระวังการฟ้องกลับด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้ขาดอำนาจ แต่ขาดความสามารถนั้น สายพันธุ์อดีตพรรคอนาคตใหม่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นเหมือนกันหมด อวดรู้ อวดเก่ง แต่ทำไม่ได้สักเรื่อง มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ อยากบอกนายพิธาว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้รวบอำนาจ แต่ทำงานเป็นทีม มีการกระจายอำนาจอย่างชัดเจน ท่านไม่ได้คิดคนเดียว พล.อ.ประยุทธ์เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ ที่ผ่านมาก็มีผลงานเป็นรูปธรรมมากมายที่สร้างความเจริญให้กับประเทศ ทั้งการบริหารจัดการโควิด-19 ที่ผ่านมาก็จัดการได้ดี ทางที่ดีพรรคร่วมฝ่ายค้านมาร่วมกันช่วยเหลือประชาชนต่อสู้กับโควิด-19 ดีกว่า พักเรื่องการเมืองไว้ก่อน  ประชาชนจับตาดูอยู่ อย่าเล่นการเมืองโดยไม่รู้กาลเทศะประชาชนกำลังเดือดร้อนอยู่ ไม่ควรมาเอาชนะคะคานกันตอนนี้


"๒๒-๒๔ มิ.ย." นี้ เป็นช่วงการเมือง "ติดสัด" อภิวัฒน์ประชาธิปไตย ฉะนั้น ใครจะไปทางไหน สำรวจเส้นทางให้ดีก่อน ไม่งั้นจะติดแหง็กคาถนนเอาได้!

กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)