อัยการฟ้องแล้ว 'เสี่ยโป้' พร้อมเมีย ญาติ ลูกน้องรวม 21 ชีวิต ร่วมฟอกเงิน-เปิดบ่อนพนันออนไลน์


เพิ่มเพื่อน    

29 เม.ย.64 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 ได้เป็นโจทก์ฟ้องนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 27 ปี กับพวกรวม 21 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำผิด พ.ร.บ.การพนันฯ ร่วมกัยสมคบกันฟอกเงินฯ

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 10 ส.ค.61-10 ธ.ค.63 นายเสี่ยโป้ กับพวก ร่วมกันเกี่ยวข้องกับการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ทั้งไฮโล, บาคารา, ทายผลฟุตบอลต่างประเทศ โดยมีการวางแผนตกลงแบ่งหน้าที่กันทำตามรูปแบบทั้งฝ่ายจัดเล่นพนัน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สร้างความเชื่อถือต่อประชาชนทั่วไป โดยชักชวนประชาชนทั่วไปเข้าเล่นพนันออนไลน์ มีการจ่ายเงินให้กับผู้ที่แชร์คลิปการถ่ายภาพสดหรือไลฟ์สดการพนันผ่านทางเว็บไซต์ www.lagalaxy1.com, www.gpbvegas1.com, www.lagalaxy88.com, www.lagalaxy6.com, www.lagalaxy911.com ซึ่งเงินที่ได้จากพนันออนไลน์ใช้วิธีการโอนและรับโอนเป็นทอด ๆเพื่อปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน แล้วนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิดไปจัดสรรประโยชน์ตามความสัมพันธ์และสถานะของผู้ร่วมกระทำความผิดแต่ละคน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังเข้าจับกุมตรวจค้นจำเลยกับพวก ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน , สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ. ศ.2478 มาตรา 4, 4 ทวิ, 5, 6, 12(2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา (ป.อ.) มาตรา 83, พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 3(9), 5(1)(2)(3), 9 วรรคสอง, 60

ชั้นสอบสวนพวกจำเลยให้การปฏิเสธ ศาลพิจารณาคำฟ้องแล้วประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณาเป็นคดีหมายเลขดำอ.981/2564  และจะนัดสอบคำให้การจำเลยโดยใช้วิธีผ่านระบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์ ไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป

สำหรับรายชื่อจำเลยทั้ง 21 คนประกอบด้วย

1 นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์  

2 นางสาวจุฑามาศ จันที แฟนสาวนายเสี่ยโป้

3 นายพุทธรักษ์ ชัชอานนท์ ญาตินายเสี่ยโป้

4 น.ส.พลอยพิชชา ปะคลัง  

5 นายรัชชานนท์ พินิจ

6 นายศิรินทร์ สมอินทร์  

7 นายวิชัย รัตนา

8 นายนพรัตน์ แหวนเงิน

9 นายเรวัตร บุญมาทัน

10 นายเรวัฒน์ สุดสวาท  

11 นายอนุชา เกษศรี

12 นายเอกภัสอนุพันธ์ชัย

13 นายนัฐพนธ์ อุทัยศรี

14 น.ส.อาทิตยา ครุฑโท  

15 นายวรายุ ปั้นแปลก

16 นายนลิน หัดโท  

17 นายพิมนพัฒน์ พัฒนพิมณพร

18 นายณพฤฒ พิบูลย์สวัสดิ์

19 น.ส.แพรพรรณ สนสนิท

20 น.ส.สุพรรณีรักชาติ และ

21 นายอภิชัย อังศุเกษตร


เห็นมั้ย........ ไอ้ตัวอยู่เบื้องหลัง "ขบวนการสามนิ้ว" ที่ใช้นักศึกษาเป็นเครื่องมือ "ล้มสถาบันกษัตริย์"

ปริศนา"I Roam Alone"? 
ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"