ศาลสอบ 'เสี่ยโป้' กับเมียคดีเว็บพนัน-ฟอกเงิน ให้การปฏิเสธ ส่วนแม่หลบหนีหมายจับ


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ย.64 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยผ่านระบบคอนเฟอเรนซ์ไปยังเรือนจำคดีหมายเลขดำ อ.2140/2564 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 3 เป็นโจทก์ฟ้องนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ และน.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบฟอกเงินและฟอกเงิน อันเป็นความผิดต่อ พ.ร.บ.การพนัน เเละ พ.ร.บ.ป้องกัน เเละปราบปรามการฟอกเงินฯ ฟอกเงินเกินกว่า 5 ล้านบาท

กรณีเมื่อช่วงเดือน ส.ค.-ต.ค. 2561 ต่อเนื่องกัน นายเสี่ยโป้กับภรรยา และพวกซึ่งหลบหนี ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ โปรแกรม และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ร่วมกันทำอุบายล่อ ประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยแบ่งหน้าที่กันทำ จัดแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มจัดหาลูกค้า ชักชวนให้เล่นพนัน เเละกลุ่มดูแลระบบ รวมทั้งจำเลยกับพวกได้ร่วมกันฟอกเงินโดย น.ส.จุฑามาศ ได้โอนเงินที่ได้จากการกระทำผิดเปลี่ยนสภาพทรัพย์สิน เพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน โดยมีวงเงินในการกระทำความผิดตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป

ศาลอ่านและอธิบายฟ้องให้จำเลยฟังจนเข้าใจ และสอบถาม ปรากฏว่า ทั้งสองขอให้การปฏิเสธ สู้คดี ศาลจึงนัดพร้อมเพื่อตรวจพยานหลักฐานวันที่ 11 ต.ค.นี้ เวลา 13.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีที่เสี่ยโป้ กับพวกรวม 21 คน ถูกฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญาคดีหมายเลขดำอ.971/2564 เมื่อ วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ในความผิดฐานชักชวนให้เล่นการพนันฯ ร่วมกันฟอกเงินฯนั้น ศาลอาญานัดสืบพยานโจทก์นัดแรกวันที่ 8 มี.ค.2565 เวลา  09.00 น.  

ส่วนนางบานเย็น ชาญนรา มารดา ของเสี่ยโป้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนีหมายจับของศาลอาญา 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"