ชาวประมงพื้นบ้าน หอบอาหารทะเลให้ 'รพ.จะนะ' เป็นกำลังใจสู้ภัยโควิด


เพิ่มเพื่อน    

1 พ.ค.64 - นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา โพสต์รูปภาพชาวประมงพื้นบ้านนำอาหารทะเลมามอบให้แก่บุคลากรการแพทย์ทั้งหมอและพยาบาลโรงพยาบาลจะนะ เพื่อเป็นกำลังใจในการสู้ภัยโควิด พร้อมข้อความระบุว่า ปูนึ่งกุ้งปลาทอด สู้ภัยโควิดและนิคมอุตสาหกรรม ชาวประมงจะนะร่วมช่วยทีมโรงพยาบาลจะนะสู้ภัยโควิด รอบนี้ชาวประมงพื้นบ้านตำบลสะกอม รวมกันนึ่งปูม้า ทอดกุ้ง และทอดปลาอินทรีย์ พร้อมทำน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด นำมามอบให้ชาวโรงพยาบาลจะนะ เพื่อให้กำลังใจทีมเจ้าหน้าที่เพื่อสู้ภัยโควิด

จริงๆกระสุนนัดนี้ ยิงนกได้ 2 ตัว นอกจากได้ให้กำลังใจหมอพยาบาลแล้ว ยังเป็นการแสดงให้โลกเห็นว่า "ทะเลจะนะสมบูรณ์จริงๆ" ชาวประมงเขาบอกว่า "ทะเลคือธนาคารอาหารที่ยิ่งใหญ่ ไม่ต้องเลี้ยง ไม่ต้องไปให้อาหาร เพียงแต่ให้เราจับแต่ปลาปูตัวใหญ่ๆก็พอ ทะเลจะเลี้ยงดูเราตลอดไป" "แต่จะนะเรากำลังแย่ เพราะจะมีนิคมอุตสาหกรรมร่วม 20,000 ไร่มาตั้งริมทะเล มีท่าเรือน้ำลึกอย่างน้อย 3 ท่า มีโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ริมทะเลเพิ่มอีก แล้วแบบนี้ทะเลจะนะจะรอดไหม" นี่คือคำถามที่กังวลของชาวประมง

ทะเลจะนะสมบูรณ์มากครับ อุดมไปด้วยปูปลากุ้งหอย ในการระบาดโควิดระลอกแรก ชาวประมงก็เอาปลาสดกว่า 80 กิโลกรัม มาให้โรงครัวทำแกงส้มและปลาทอดเลี้ยงเจ้าหน้าที่ รอบนี้ระลอก 3 ชาวประมงมาอีก รอบนี้คงเห็นหมอยุ่งมาก เลยปรุงสุกสำเร็จรูปพร้อมทานมาเลย และบอกว่า เดี๋ยวจะมาอีก เอาอาหารดีๆมาให้หมอพยาบาลทาน จะมาอีกเรื่อยๆ เพราะทะเลจะนะมีปูปลามากมายจริงๆ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจอันยิ่งใหญ่ครับ เราจะสู้ไปด้วยกัน ทั้งสู้ภัยโควิดและสู้ภัยนิคมอุตสาหกรรม


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"