'ธนกร' สุดเอือมฝ่ายค้านบิดเบือนข้อมูลรายวัน เย้ยหน้าแหกรับลูกโทนี่มั่ววัคซีน


เพิ่มเพื่อน    

6 พ.ค.64 - นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 รัฐบาลเร่งดำเนินการคุมเข้ม บุคลากรทางการแพทย์ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ รวมไปถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชน โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้จัดหาวัคซีนจำนวน 100 ล้านโดสเพื่อฉีดให้ประชาชนจำนวน 50 ล้านคนภายในปี64 ครอบคลุมประชากร 70 เปอร์เซ็นต์

แต่สิ่งหนึ่งที่ตนไม่สบายใจก็คือ ฝ่ายการเมือง โดยเฉพาะพรรคฝ่ายค้าน ขนาดบ้านเมืองเจอวิกฤติโควิด-19 ยังมีหน้ามาบิดเบือนข้อมูลโจมตีรัฐบาลทุกรูปแบบ ทั้งใต้ดินและบนดินผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ รวมไปถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า วัคซีนไฟเซอร์เข้ามาประเทศไทยแล้ว มีหลักฐานอยู่ ทั้งที่บริษัทไฟเซอร์ประเทศไทยออกมายืนยันว่ายังไม่เข้ามา โดยกำลังทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขของไทยซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ ส่วนนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ก็รีบโดดออกมารับลูกว่าจะตรวจสอบเรื่องนี้ทันที

นายธนกร กล่าวอีกว่า เห็นได้ว่าในภาวะวิกฤต พรรคฝ่ายค้านไม่ได้สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเลย ทำทุกอย่างเพื่อการเมืองเพียงอย่างเดียว แทนที่จะมาช่วยกัน ตนเคยขอร้องหลายครั้งให้พักการเมืองไว้ก่อน แต่ก็เข้าหูซ้ายทะลุหูขวา ส่วนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ผู้ก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย ก็ออกมาเสนอแนะทุกวันอย่างไม่รู้จักเหนื่อย ทั้งที่หลายอย่างรัฐบาลทำไปไกลกว่าที่เสนอเยอะแล้ว ซึ่งตนก็เห็นใจ เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ตั้งพรรคใหม่ จำเป็นต้องยึดหน้าสื่อทุกวัน แต่เพลาๆบ้างก็ได้ เพราะชาวบ้านไม่ได้กินหญ้า สร้างภาพอย่างเดียวคงไม่ได้ ชาวบ้านต้องการคนที่ทุ่มเททำงานด้วยสมองและหัวใจอย่างพล.อ.ประยุทธ์ อย่างไรก็ตาม อยากให้พี่น้องประชาชนติดตามข้อมูลต่างๆ จาก ศบค. เพราะมีเฟคนิวส์ มีการบิดเบือนข้อมูลสร้างความสับสนให้กับประชาชนอย่างมาก จึงอยากให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาช่วยกันดีกว่า


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"