ศาลรธน. แจงภาพไม่ใส่หน้ากากเป็นของเก่า ใช้ประกอบถ่ายทอดทางโทรทัศน์วงจรปิด


เพิ่มเพื่อน    

6 พ.ค.64 - ศาลรัฐธรรมนูญ ได้ออกเอกสารชี้แจง กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยคดีเมื่อวานนี้ ( 5 พ.ค.) โดยได้ทำการถ่ายทอดภาพและเสียงการอ่านคำวินิจฉัยคดีผ่านทางโทรทัศน์วงจรปิด และได้มีภาพนิ่งของคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญในลักษณะที่ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย เข้ามาแทนที่ภาพเคลื่อนไหวของศาล ที่กำลังดำเนินกระบวนการอ่านคำวินิจฉัยอยู่ ในระยะแรก ซึ่งคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้สวมหน้ากากอนามัยอยู่โดยครบถ้วนทุกท่าน และภาพนิ่งที่แทรกเข้ามาดังกล่าว อาจเป็นเหตุให้มีความเข้าใจคาดเคลื่อนว่า คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยในขณะทำการอ่านคำวินิจฉัยนั้น เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องตรงกันกับข้อเท็จจริง

สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญขอชี้แจงว่า ภาพนิ่งดังกล่าวไม่ใช่ภาพในขณะที่ศาลกำลังปฎิบัติหน้าที่อ่านกับวินิจฉัยในคดีดังกล่าวแต่อย่างใด หากแต่เป็นภาพที่ได้มีการบันทึกไว้ในวาระโอกาสอื่น และนำมาใช้เฉพาะวัตถุประสงค์สำหรับประกอบการถ่ายทอดโทรทัศน์วงจรปิด ในช่วงเวลาที่ทำการตัดภาพการถ่ายทอดให้มีเฉพาะเสียงการอ่านคำวินิจฉัยของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่ได้รับมอบหมายเท่านั้น จึงขอเรียนให้ทราบว่าในขณะที่ศาลทำการอ่านคำวินิจฉัยอยู่นั้นคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทุกท่านได้สวมหน้ากากอนามัย ซึ่งได้ปฎิบัติตามมาตรการควบคุมการแพทยระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัดตลอดเวลาจนภารกิจดังกล่าวเสร็จสิ้นในเวลา 15.30 น. 


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"