'ธนกร'สวน'ชูวิทย์'เก่งแต่ปากอย่างเดียวไม่ช่วยอะไร


เพิ่มเพื่อน    

 

9 พ.ค. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ โพสต์เฟสบุ๊กว่า ไชโยนายกฯ ตื่นแล้ว รัฐบาลเพิ่งตื่น พร้อมทั้งตำหนิรัฐบาลว่าแก้ปัญหาโควิดล้มเหลว ไร้วิสัยทัศน์ว่า  จริงๆ แล้วตนก็ไม่อยากจะออกมาตอบโต้อะไรกับนายชูวิทย์ แต่ตนไม่เห็นด้วยที่นายชูวิทย์ออกมาโจมตีตำหนิรัฐบาลบ่อยครั้ง ทั้งที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีการปรับการทำงานและเร่งดำเนินการแก้ปัญหาโควิดอย่างเต็มที่แล้ว อะไรที่ติดขัดท่านนายกฯ ก็เร่งปรับเพื่อให้การทำงานคล่องตัวขึ้นและหลายสิ่งหลายอย่างก็ดีขึ้นตามที่ทุกฝ่ายแนะนำ รวมทั้งสิ่งที่นายชูวิทย์กล่าวถึงด้วย แต่ตนไม่เข้าใจว่าทำไมนายชูวิทย์ยังไม่หยุดเหน็บแนมตำหนิรัฐบาลอีก ตนอยากจะบอกนายชูวิทย์ว่า ก่อนที่จะตำหนิท่านนายกฯ ให้ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาตัวเองบ้างว่า ที่ผ่านมาเคยทำความดีอะไรให้กับประเทศและประชาชนบ้าง ตนไม่อยากพูดถึงอดีตของนายชูวิทย์ เพราะประชาชนทั่วประเทศทราบดีอยู่แล้ว

นายธนกร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาตนเห็นว่านายชูวิทย์กลับตัวกลับใจแล้ว อยากให้นายชูวิทย์เสนอแนะสิ่งที่เป็นประโยชน์ ไม่ใช่ออกมาเหน็บแนม กระแนะกระแหนท่านนายกฯเพียงอย่างเดียว อย่าคิดว่าตัวเองเก่งเหลือเกิน อยากให้นายชูวิทย์ดูตัวอย่างองคุลีมาร ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับบ้านเมือง การพูดเอามันส์ การใช้วาทกรรมโจมตีกันประชาชนไม่ได้ประโยชน์ ทางที่ดีนายชูวิทย์เอาเวลาไปช่วยเหลือประชาชนบ้างจะดีกว่า การออกมาโพสต์ตำหนิติเตียนเวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมากล่าวหากัน แต่เป็นเวลาที่จะต้องช่วยกันแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ที่สำคัญ ไม่ต้องออกมาด่าตนว่าเป็นลิ่วล้อใคร เพราะที่ตนออกมาพูดก็เพื่อให้นายชูวิทย์ได้เข้าใจ ตนเคารพความอาวุโสของนายชูวิทย์ จึงอยากให้เป็นแบบองคุลีมาร ไม่ใช่เป็นโจรป่า


"๒๒-๒๔ มิ.ย." นี้ เป็นช่วงการเมือง "ติดสัด" อภิวัฒน์ประชาธิปไตย ฉะนั้น ใครจะไปทางไหน สำรวจเส้นทางให้ดีก่อน ไม่งั้นจะติดแหง็กคาถนนเอาได้!

กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)