เปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล ทั่วพื้นที่กทม. 25 แห่ง


เพิ่มเพื่อน    

10 พ.ค.64 - พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจำนวนมาก การเร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเสี่ยง ผู้สัมผัสเสี่ยง และประชาชนทุกๆ คน ให้มากที่สุดและให้ได้เร็วที่สุด จะทำให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้เร็วที่สุดเช่นกัน

กทม.ได้ร่วมมือกับหอการค้าแห่งประเทศไทย จัดสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยายาลทั่วพื้นที่ กทม. 25 แห่ง เพื่อให้ประชาชนสามารถเดินทางมาฉีดวัคซีนได้สะดวกมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปฉีดในโรงพยาบาลเพียงอย่างเดียว

"วันนี้ ผมได้มาตรวจการเตรียมความพร้อมหน่วยบริการฉีดวัคซีน นอกโรงพยาบาลที่เดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบหน่วยบริการฉีดวัคซีนที่มีความพร้อมสมบูรณ์มาก โดยมี รพ.นพรัตน์ราชธานี เป็นหน่วยรับผิดชอบ และมีพนักงานของเดอะมอลล์เป็นจิตอาสาช่วยลงทะเบียน อำนวยความสะดวกการจัดคิว  ที่หน่วยนี้จะเปิดให้บริการฉีดจริง ในวันเสาร์ที่ 15 พ.ค. นี้ "

กทม. จะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนครบทั้งหมด 25 แห่งในวันที่ 21 พ.ค. มีเป้าหมายจะฉีดให้กับประชาชนกลุ่มอาชีพเสี่ยง เช่น ครู ผู้ขับขี่รถสาธารณะ พนักงานเก็บขยะ เป็นต้น เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด โดยจะฉีดให้ได้วันละ 50,000 คน  นอกจากนี้ ยังการฉีดวัคซีนในโรงพยาบาลในพื้นที่ กทม. อีก 126 แห่ง จะฉีดให้กับกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค เป้าหมายวันละ 30,000 คน รวมแล้วจะฉีดให้ได้วันละ 80,000 คน  

กทม.ได้เร่งการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด  เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งหากเมื่อใดกทม.ได้รับจัดสรรวัคซีนมามาก กทม. ก็จะเปิดกว้างให้ทุกคนได้มากขึ้น ขอขอบคุณหน่วยงานภาคีความร่วมมือการบริการฉีดวัคซีน สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จิตอาสา อาสาสมัคร ที่มาช่วยบริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในครั้งนี้ด้วย.


เห็น "นายกฯ" ถ่ายทอดสด "ฟุตบอลยูโร" เอาใจคอบอลเลยอยากคุยเรื่องฟุตบอลมั่ง แต่ของผมระดับ "ฟุตบอลโลก" เลยแหละ!

ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"