ม็อบหน้าศาลรอผลประกันตัว 3 แกนนำ โฆษก ดร.สาวพรรคเพื่อไทยดอดสังเกตการณ์


เพิ่มเพื่อน    

11 พ.ค.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ริม ถ.รัชดาภิเษก ศาลอาญา มวลชนแนวร่วมกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" อาทิ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กลุ่มเดินทะลุฟ้า ทยอยเดินทางมารวมตัวกันจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อเรียกร้องให้ศาลพิจารณาให้ปล่อยชั่วคราวแกนนำกลุ่มราษฎรที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำขณะนี้ ซึ่งในวันนี้ศาลได้นัดไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบูลส์, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน 

โดยสถานการณ์การชุมนุม มีแกนนำคนสำคัญอย่างเช่น น.ส.เบนจา อะปัญ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่  ดาวดิน กลุ่มเดินทะลุฟ้า เดินทางมาถึงแล้ว

ขณะที่ในพื้นที่ศาลได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาคอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย รวมถึงมีการนำรถน้ำจีโน่เข้ามาจอดในพื้นที่ด้วย ศาลปิดประตูด้านหน้าศาลอาญาและให้ใช้เข้าออกได้เพียงประตูที่กำหนดไว้เท่านั้น ซึ่งบรรยากาศระหว่างมีการชุมนุม พบว่ามี ดร.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย และสมาชิกพรรคเพื่อไทย เดินทางมาสังเกตการณ์ในบริเวณศาลด้วย.
 


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"