ซัด'จาตุรนต์อับแสง'โหนเพนกวิน


เพิ่มเพื่อน    

12 พ.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊กโหนกระแสนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน เพื่อด่ารัฐบาลและผู้มีอำนาจว่า ไม่ให้ความเป็นธรรมกับผู้เห็นต่างทางการเมือง คุมขังโดยไม่มีเหตุผลว่า วันนี้นายจาตุรนต์อับแสง ไม่ได้ฉายแสงทางปัญหาเหมือนก่อนแล้ว นายจาตุรนต์คงถูกความมืดเข้าปกคลุมจิตใจแล้ว มีอคติ อยากบอกนายจาตุรนต์ว่า รัฐบาลไม่สามารถไปแทรกแซงกระบวนการของศาลยุติธรรมได้  เมื่อมีการกระทำผิดก็ต้องถูกดำเนินคดีเสมอภาคเท่าเทียม  ไม่ใช่พวกตัวเองกระทำผิดถูกดำเนินคดีก็มาบอกว่าไม่เป็นธรรม แต่พอฝ่ายตรงข้ามโดนบอกเป็นธรรมแล้ว  กระบวนการของศาลยุติธรรมไม่มี 2 มาตรฐาน ประชาชนยังเชื่อมั่นและศรัทธา ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฏหมายเดียวกัน นายจาตุรนต์อย่าพยายามเบี่ยงเบนประเด็นทำลายความน่าเชื่อถือของศาล ที่ผ่านมาฝ่ายการเมืองมีการกระทำผิดก็ถูกดำเนินคดี ติดคุกทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ทั้ง กปปส.และ นปช.ทุกคนก็ยอมรับกระบวนการยุติธรรม

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับนายพริษฐ์ ที่ผ่านมาศาลก็ออกมาให้ข้อมูลอย่างชัดเจนว่าไม่ให้ประกันตัวเพราะออกมาก็ทำผิดซ้ำๆ ซากๆ วันนี้เมื่อยอมรับเงื่อนไขของศาลที่จะไม่กระทำผิดซ้ำ ศาลก็มีความเมตตาให้ประกันตัวออกมา ไม่เข้าใจนายจาตุรนต์เลย นายจาตุรนต์ยืนเคียงข้างกลุ่มคนที่ออกมาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ใช่หรือไม่  ที่ผ่านมานายจาตุรนต์เป็นคนที่มีเหตุมีผล แต่พักหลังชักเข้ารกเข้าพง มาบอกว่าคุมขังคณะราษฏรแบบไม่มีเหตุผล เป็นความไม่ยุติธรรม นายจาตุรนต์ไม่รู้ไม่เห็นเลยหรือว่าคนเหล่านี้ทำอะไรกับบ้านเมืองบ้าง ย่ำยีหัวใจพี่น้องคนไทยแค่ไหน ที่สำคัญเครือข่ายคณะราษฏรได้ไปชุมนุม ข่มขู่คุกคามผู้พิพากษา รวมถึงครอบครัวผู้พิพากษาแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน หากปล่อยไว้บ้านเมืองจะอยู่อย่างไร นายจาตุรนต์ควรคิดถึงบ้านเมืองบ้าง กลับตัวกลับใจมาทำความดีให้กับประเทศชาติบ้าง ให้คนได้จดจำ
 


"๒๒-๒๔ มิ.ย." นี้ เป็นช่วงการเมือง "ติดสัด" อภิวัฒน์ประชาธิปไตย ฉะนั้น ใครจะไปทางไหน สำรวจเส้นทางให้ดีก่อน ไม่งั้นจะติดแหง็กคาถนนเอาได้!

กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)