'แรมโบ้'สาปแช่งให้เป็นฝ่ายค้านตลอดชีพเล่นแต่การเมืองไม่นึกถึงความเดือดร้อนของปชช.


เพิ่มเพื่อน    


14 พ.ค.64 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรคฝ่ายค้านยื่นหนังสือต่อประธาน ป.ป.ช. ให้ไต่สวนและมีความเห็น นายกฯ  แก้ปัญหาการแพร่ระบาดโควิด ล้มเหลว โดยระบุว่าแม้การยื่น ป.ป.ช.จะเป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ แต่ตนเองมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมที่พรรคฝ่ายค้านจะนำเรื่องทางการเมืองมาเล่นในขณะนี้ ที่เป็นช่วงประเทศอยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหาให้สถานการณ์การระบาดโควิดคลี่คลาย และต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วนรวมถึงฝ่ายการเมือง

ทั้งนี้ยังไม่เข้าใจว่าเหตุใดพรรคฝ่ายค้านถึงอยากที่จะเล่นแต่การเมืองในขณะนี้ โดยไม่นึกถึงประเทศชาติและความเดือดร้อนของประชาชนเลย ทั้งนี้ตนเองมองว่าหากอยากเข้ามาบริหารประเทศมาก ก็ขอให้เข้ามาตามกระบวนการจะดีกว่า อย่าใช้ทางลัด อย่าเล่นการเมืองแบบเก่า

นายเสกสกล ยังกล่าวว่า ฝ่ายค้านควรยอมรับความเป็นจริงว่าเป็นฝ่ายค้าน ไม่ใช่ฝ่ายแค้น งานไม่ทำ  มีแต่ร้องเรียน  และอย่ากระหายอำนาจจนลืมตัว ลืมนึกถึงประชาชน  ควรเล่นการเมืองแบบสร้างสรรค์ คือเน้นการทำประโยชน์เพื่อบ้านเมือง ทำงานเพื่อประชาชน เพราะประชาชนจะได้ให้ความไว้วางใจ ไม่แน่อาจเลือกให้กลับเข้ามาเป็น ส.ส. อีก หรือถ้าทำตัวดีๆ อาจได้เข้ามาเป็นรัฐบาลได้

พร้อมยืนยันว่าขณะนี้ไม่มีใครเข้ามาแก้ไขปัญหาโควิดได้ดีเท่ากับนายกฯแล้ว และประชาชนก็ยังให้ความไว้วางใจนายกฯ รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ในการทำงานอยู่ ดังนั้นตนเองก็ขออย่าทำอะไรให้เกิดความเข้าใจผิด และเกิดความสับสนในขณะนี้เลย

"ประชาชนฝากตนมา บอกว่า คงหวังล้มรัฐบาลอยากกลับมามีอำนาจเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัวจนกล้ากระทำทุกอย่างได้ แบบไม่ลืมหูลืมตา และไม่รับรู้เลยว่าขณะนี้วิกฤตความเดือดของประชาชนเป็นอย่างไร พฤติกรรมเช่นนี้ ถ้ามาเป็นรัฐบาลก็ช่วยอะไรประเทศชาติประชาชน ไม่ได้แน่นอน ก็ขอสาปแช่งให้เป็นฝ่ายค้านตลอดชีพจะเหมาะสมที่สุด" นายเสกสกล กล่าว


เห็น "นายกฯ" ถ่ายทอดสด "ฟุตบอลยูโร" เอาใจคอบอลเลยอยากคุยเรื่องฟุตบอลมั่ง แต่ของผมระดับ "ฟุตบอลโลก" เลยแหละ!

ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"