ปลุกปฏิรูปมีแต่ทำลายล้างผลาญ! 'พุทธะอิสระ'ขวาง'3นิ้ว'ย่ำยีบ้านเมือง


เพิ่มเพื่อน    

14 พ.ค. 64 - พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ถามมา ตอบไป

ถาม คุณจะไม่ยุ่งอะไรกับอนาคตของเด็กๆ พวกเขาต้องการจะเลือก ต้องการจะเปลี่ยน ในสิ่งที่เขาเห็นว่า ดีกว่าเก่า แล้วจะไปขัดขวางพวกเขาทำไม

ตอบ ไม่ได้อยากยุ่งดอก หากสิ่งที่พวกเขาเลือก สิ่งที่พวกเขาจะเปลี่ยน มันไม่ทำร้ายทำลายใคร การเลือกในสิ่งที่ดีกว่า ไม่ใช่เรื่องผิด การเปลี่ยนแปลงจากเก่า ก้าวไปสู่ความเจริญใหม่ๆ ไม่ใช่สิ่งเลวร้าย

แต่ในขณะที่พวกคุณเลือก พวกคุณต้องการเปลี่ยนแปลง ก็ควรจะต้องรู้ด้วยว่า บ้านนี้ เมืองนี้ เขาสร้างและพัฒนาขึ้นมาได้จนถึงวันนี้ ก็เพราะสิ่งที่พวกคุณเห็นว่า เป็นสิ่งเก่าๆ คร่ำคร่าล้าสมัย จากฝีมือของคนที่พวกคุณเรียกว่า สลิ่ม พวกคุณถึงมีวันนี้ไงล่ะ

และวันข้างหน้าที่พวกคุณเรียกว่า ใหม่ ทันสมัย มันก็จะกลายเป็นสิ่งเก่า เหมือนที่พวกคุณเหยียบย่ำ ดูถูก อยู่ในวันนี้ 

เช่นนั้น หากคิดจะเลือกจะเปลี่ยนแปลง ก็ควรจะไม่ลืมรากเหง้าของตนเอง หรือทำลายสิ่งเก่าๆ ที่ครั้งหนึ่งในอดีตทรงคุณค่าอย่างยิ่ง จนมาถึงยุคปัจจุบันที่พวกคุณกลับมองอย่างเหยียดหยาม ดูแคลน แล้วแบบนี้จะอยู่ร่วมกันอย่างไร ในสังคมนี้

หรือจะต้องทำร้าย ทำลาย ล้างผลาญ สิ่งเก่า วัฒนธรรมเก่า คนเก่าๆ ให้ฉิบหาย เสียหาย ตายจนหมด แล้วเรียกสิ่งนี้ว่า คือการพัฒนา การเปลี่ยนแปลง ตลอดระยะเวลาที่พวกคุณออกมาเรียกร้องความเปลี่ยนแปลง มีแต่การเหยียบย่ำ ดูถูก เหยียดหยาม ก่นด่า ด้อยค่า

ไม่เคยเห็น ไม่เคยได้ยินว่า คุณจะนำเอาสิ่งใหม่ๆ วิวัฒนาการใหม่ๆ มาให้แก่คนทุกเพศ ทุกวัยในแผ่นดินนี้ให้อยู่ร่วมกันได้อย่างไร จนมาถึงวันนี้ ก็มีแต่คำตำหนิ ติด่า ด้อยค่า

เช่นนี้จะทำให้พวกสลิ่ม อย่างพวกเรา ไว้วางใจต่อการเปลี่ยนแปลง ที่พวกคุณมโน เพ้อฝัน ว่าจะนำความเจริญ ความพัฒนา ความเปลี่ยนแปลงมาสู่แผ่นดินอย่างไร

บ้านเมืองนี้ บรรพบุรุษใช้ชีวิต เลือดเนื้อ หยาดน้ำตา แลกมา ไม่ใช้ได้มาจากการมโน เพ้อฝัน อย่างที่พวกคุณกำลังทำอยู่

หากพวกคุณยังไม่ให้ ไม่ใช้ชีวิต เลือดเนื้อ เป็นหลักประกันว่า การเปลี่ยนแปลงที่พวกคุณว่า มันจะดีกว่าเก่ามีอยู่จริงแท้

เช่นนั้นก็อย่าหวังเลย ว่าสลิ่มอย่างพวกเราจะยินยอม

เรายอมตายอยู่ตรงนี้ดีกว่า ดีกว่าไปตายเอาดาบหน้า แบบแร้นแค้น".

 


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"