'ไพศาล' เตือนระวังระเบิดทางเศรษฐกิจปลายปี ภาคธุรกิจไม่ได้รับเงินเยียวยาโควิด


เพิ่มเพื่อน    

15 พ.ค.64 - ที่ห้องประชุมไทยไม่ทน สถานีพีซทีวี กรุงเทพฯ คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย เปิดเวทีปราศรัยออนไลน์ “ไทยไม่ทน” ขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยเมื่อเวลา 17.00 น. มีการอภิปรายออนไลน์หัวข้อ “ภาวะผู้นำ กับการฝ่าวิกฤติประเทศไทย” โดยนายไพศาล พืชมงคล เลขาธิการสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน อภิปรายช่วงหนึ่งเปรียบเทียบภาวะผู้นำในการแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 ระหว่างประเทศจีนกับไทย ระบุว่า ก่อนหน้านี้จีนมีการระบาดมาก ซึ่งปัจจุบันแก้ปัญหาได้กลับสู่ภาวะปกติ ไม่ต้องใส่แมสก์ แต่ไทยผ่านมา 16 เดือน จากผู้ติดเชื้อน้อยมาก วันนี้ป่วยสะสมล้ำหน้าจีน และไม่มีแนวโน้มสิ้นสุดเมื่อใด 

นายไพศาล กล่าวถึงมาตรการของจีนยึดหลักความปลอดภัยในชีวิต ยกเว้นระเบียบที่เป็นอุปสรรค แต่เราติดระเบียบเต็มไปหมด จีนทุกกิจการให้คนทำงานในที่ตั้ง รัฐจ่ายเงินชดเชยได้ ของเราทุกกิจการควักเงินเองเป็นหนี้ และไม่รู้ต้องแจกเงินอีกเท่าใด ภาวะไม่ปกติจะนานเท่าใด ให้ระวังระเบิดทางเศรษฐกิจปลายปีใครจะรับมือได้ ภาคธุรกิจไม่มีใครได้รับการจ่ายเงินเยียวยาตามกฎหมายฉุกเฉินเลย ในวิกฤติใหญ่ต้องกระจายอำนาจ แต่เรากลับรวบอำนาจ ต้องยกเลิก คืนอำนาจรัฐมนตรีทุกกระทรวง กระจายอำนาจยิ่งดี กลไกปกติมีประสิทธิภาพมากกว่าตั้งขึ้นมาใหม่ 


วันนี้…“วันเฉลิมพระชนมพรรษา” ๖๙ พรรษา“พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว” รัชกาล ที่ ๑๐ ซึ่งตรงกับวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ของทุกปีเมื่อ ๔ พฤษภาคม ๒๕๖๒

มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"