'เสี่ยอ๋อย'เชื่อไล่อย่างไร'บิ๊กตู่'ก็ไม่ลาออกแนะให้เปลี่ยนตัวเองใหม่น่าจะมีโอกาส


เพิ่มเพื่อน    

16 พ.ค.64-นายจาตุรนต์ ฉายแสง  อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวถึงกรณีมีหลายฝ่ายเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีว่า เห็นด้วยกับข้อเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ไม่เหมาะที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีมาตั้งแต่ต้น แต่คงจะไม่ยอมลาออกง่ายๆ ถึงแม้จะลาออก ส.ว. 250 คนและพรรคร่วมรัฐบาลก็อาจจะโหวตให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีก ดังนั้นหากต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ลาออก มีการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีก็จำเป็นต้องช่วยกันพูดให้ ส.ว. 250 คนและพรรคร่วมรัฐบาลเห็นแก่ประโยชน์ของบ้านเมืองมากกว่าพวกพ้องของตนเองอย่างที่เป็นอยู่ ปัญหาใหญ่ที่สุดที่ทำให้ทุกฝ่ายเห็นร่วมกัน ก็คือความล้มเหลวในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะนี้ไม่มีแนวโน้มว่าจะควบคุมการแพร่ระบาดได้ในเร็ววัน การฉีดวัคซีนที่ล่าช้าและครอบคลุมน้อย เนื่องจากมีนโยบายผูกขาดวัคซีนและวัตถุประสงค์แอบแฝงมาตั้งแต่แรก ทำให้การทำธุรกิจและการทำมาหากินต้องหยุดชะงัก เปิดประเทศไม่ได้ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างรุนแรง ขณะที่การเยียวยาก็ล่าช้าและไม่ได้เตรียมงบประมาณไว้ให้เพียงพอ

"การจะให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกหรือการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีคงต้องใช้เวลาอีกพอสมควร ปัญหาก็คือประเทศจะประสบกับวิกฤตที่ใหญ่หลวงยิ่งขึ้น ดังนั้นในระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่ เพื่อลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อประเทศชาติพล.อ.ประยุทธ์ ควรจะเปลี่ยนท่าทีของตนเองเสียใหม่ โดยรู้จักรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถได้มีโอกาสให้ความเห็นคำแนะนำและร่วมมือกับรัฐบาลมากกว่านี้ ต้องยอมรับว่าข้อเสนอแบบนี้ ก็เป็นไปได้ยาก ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นก่อนกันระหว่างการที่พลเอกประยุทธ์ จะรู้จักรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นกับการที่พลเอกประยุทธ์จะลาออก และหากทั้งสองอย่างนี้ไม่เกิดขึ้นเลย ประชาชนก็จะเดือดร้อนกันทั้งประเทศ จะกอบกู้กลับคืนมาก็จะเป็นเรื่องยากและใช้เวลานาน ก็คงต้องช่วยกันคิดว่าจะทำให้ประเทศไทยพ้นจากวิกฤตครั้งใหญ่นี้ไปได้อย่างไร”

 


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"