อารมณ์ดี


เพิ่มเพื่อน    

        เรียกว่าเป็นสัปดาห์แห่งการเดินสายของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นับตั้งแต่ประกาศให้การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นวาระแห่งชาติของประเทศไทย และเริ่มเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนผ่านช่องทางต่างๆ อย่างเป็นทางการ พร้อมได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนในการจัดจุดบริการฉีดวัคซีนกันคึกคัก

            ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา “ลุงตู่” เลยลุยเดินสายตรวจหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีน เพื่อดูความพร้อมในการให้บริการประชาชน ทั้งยังเยี่ยมเยียนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีน

            แต่ถึงจะลงพื้นที่ถี่แค่ไหน “ลุงตู่” ก็รอบคอบ ไม่ละเลยมาตรการป้องกันโควิดของกระทรวงสาธารณสุข ที่ปกติ “ลุงตู่” จะตรวจหาเชื้อโควิดเป็นระยะอยู่แล้ว ช่วงลงพื้นที่ก็พยายามเว้นระยะห่าง แถมยังสวมหน้ากากอนามัยสองชั้นกันไปเลย เรียกว่าจะเดินสายเยอะแค่ไหนก็ต้องปลอดภัยด้วย

            และในการตรวจจุดบริการวัคซีนตลอดทั้งสัปดาห์ เห็นได้ว่า “ลุงตู่” ยิ้มแย้มอารมณ์ดีตลอด ถึงเจ้าตัวจะบอกว่าเครียดๆ อยู่บ้าง แต่ก็ยังได้เห็นรอยยิ้ม และเชิญชวนประชาชนให้มาฉีดวัคซีนกันเยอะๆ ขณะเดียวกันก็แอบมีบรรดาแม่ยกมาส่งกำลังใจให้ลุงตู่สู้ๆ อยู่เป็นระยะ

            ทั้งที่ หน่วยบริการวัคซีนศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, จุดบริการฉีดวัคซีนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี, จุดบริการศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ และจุดบริการศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ

            ซึ่งจุดสุดท้ายในการลงพื้นที่ของสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ หน่วยความร่วมมือบริการวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง กรุงเทพมหานคร สภาหอการค้าไทย โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี และเดอะมอลล์ บางกะปิ

            จุดนี้คึกคักเป็นพิเศษ พอ “ลุงตู่” มาถึง บรรดาเจ้าหน้าที่ของศูนย์การค้าฯ ก็ฟอร์มทีมกันมายืนต้อนรับ พร้อมกล่าวสโลแกน “หัวใจไทย ไทยช่วยไทย ไทยสู้ๆ” ต้อนรับลุงตู่เสียงดังฟังชัด เสมือนเสียงกองเชียร์ลีดเดอร์ จน “ลุงตู่” หยุดยืนดูสักพัก

            บรรดาเจ้าหน้าที่ยังกล่าวสโลแกนต่อเนื่องประมาณ 3 รอบ จน “ลุงตู่” ต้องทักอย่างอารมณ์ดีว่า “นี่ถ้าไม่เดินก็ไม่เลิกใช่ไหม” ทำทุกคนหัวเราะ

            ก่อน “ลุงตู่” จะบอกอีกว่าให้ใส่คำว่า “เฮ้” เข้าไปในตอนท้ายของสโลแกนด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จัดให้ ทำ “ลุงตู่” ถูกอกถูกใจ ยิ้มแย้มอารมณ์ดีกันไป พร้อมกับชูสองนิ้วส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน

            แหม..เพิ่งจะได้เห็นรอยยิ้มสดใสของ “ลุงตู่” ในรอบหลายสัปดาห์ก็คราวนี้ล่ะ ฮ่าๆๆ.

แสงทราย