'รุ้ง'ไล่บี้กรมคุก! ปูดแดนแรกรับทัณฑสถานหญิงกลางติดโควิด100ราย


เพิ่มเพื่อน    

17 พ.ค. 64 - น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คำถามที่ต้องการคำตอบจากกรมราชทัณฑ์ 

เมื่อเร็วๆ นี้รุ้งได้รับทราบมาจากบุคคลไม่ประสงค์ออกนาม โดยได้ข้อมูลมาว่าในแดนแรกรับของทัณฑสถานหญิงกลาง มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วร่วม 100 ราย โดยผู้ต้องขังที่ได้รับเชื้อนั้นอยู่ที่เรือนนอนทับทิม (แถลงจากกรมราชทัณฑ์ล่าสุดบอกว่าไม่มีผู้ติดเชื้อในแดนแรกรับ)

แหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า ก่อนที่เธอจะถูกปล่อยตัวออกมาจากทัณฑสถานหญิงกลาง เธอและผู้ต้องขังคนอื่นๆ ได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 8 เมษายน ผลออกวันที่ 9 เมษายน และพบว่าผู้ต้องขังที่อยู่ห้องเดียวกันกับเธอคือเรือนนอนทับทิมห้อง 3 มีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 7 ราย และทุกห้องของเรือนนอนทับทิมมีผู้ที่ติดเชื้ออยู่ในทุกห้อง 

โดยผู้ที่ติดเชื้อถูกเรียกตัวแยกออกมาจากคนอื่นช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มของวันที่ 9 เมษายน

และมากไปกว่านั้น สถานการณ์ในแดนแรกรับตอนนี้ผู้ต้องขังไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้ ถูกขังไว้แค่ในห้องเท่านั้น จะได้ออกมานอกห้องแค่ตอนที่อาบน้ำเช้า-เย็น และตอนนี้ผู้ต้องขังมีอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการเนื่องจากแผนกสูทกรรม(ผู้ต้องขัง/นักโทษที่มีหน้าที่ทำอาหารเลี้ยงคนทั้งคุก) ติดโควิดเป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถทำอาหารจำนวนมากได้เท่าเดิม

จากข้อมูลดังกล่าวที่หนูได้รับมานี้ หนูขอตั้งคำถามไปยังกรมราชทัณฑ์ว่าข้อมูลเหล่านี้เป็นความจริงหรือไม่ หากเป็นจริงหนูขอตั้งคำถามอีกข้อว่าพวกคุณมีแผนที่จะดูแลผู้ต้องขังและนักโทษในสถานการณ์แบบนี้อย่างไร และขอให้ทางกรมราชทัณฑ์ออกมาพูดความจริง โดยไม่ปิดบังข้อมูลแม้แต่เพียงเสี้ยว เพื่อความโปร่งใสของกรมราชทัณฑ์เองค่ะ".


เห็นมั้ย........ ไอ้ตัวอยู่เบื้องหลัง "ขบวนการสามนิ้ว" ที่ใช้นักศึกษาเป็นเครื่องมือ "ล้มสถาบันกษัตริย์"

ปริศนา"I Roam Alone"? 
ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"