'หมอนิธิ'แจกแจงผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีน ที่รพ.จุฬาภรณ์ฯ ต้องทำเช่นนี้ 


เพิ่มเพื่อน    


 

17พ.ค.64 - นพ .นิธิ มหานนท์    ผอ.โรงพยาบาลจุฬาภรณ์  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nithi Mahanonda ว่า

ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์/โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ได้เปิดให้ลงทะเบียนและจองเวลาเข้ามารับการฉีดวัคซีนโควิดตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ ขอชี้แจงให้ข้อมูลรายละเอียดดังนี้ครับ

1)ในระบบนี้มีสองส่วนคือการลงทะเบียนยื่นความจำนงค์และการลงเวลานัด ท่านจะได้เวลานัดหรือไม่ขึ้นกับจำนวนวัคซีนที่ทางราชวิทยาลัย/โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ได้รับมาจากกระทรวงสาธารณสุขในแต่ละอาทิตย์

2)ในแต่ละช่วงเวลาทุกครึ่งชั่วโมงจะประกอบด้วยกลุ่มต่างๆคือ  2.1 กลุ่มมีความเสี่ยงตามเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข  2.2 กลุ่มประชาชนทั่วไปผู้มีความประสงค์จะเข้ามารับการฉีดวัคซีน(อายุ >18 ปี และทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยซึ่งรวมทุกสัญชาติ)  2.3 กลุ่มองค์กร/หน่วยงาน/องค์กรที่มีความจำเป็นที่จะต้องเปิดทำกิจกรรมต่อเนื่องและเสี่ยงสัมผัสและแพร่เชื้อ 2.4 กลุ่มประชาชนที่ walk-in เนื่องจากมีความไม่สะดวกหรือไม่สามารถในการ ลงทะเบียนและจองเวลาออนไลน์ ทั้งนี้สัดส่วนในต่ละกลุ่ม 2.1-2.4 อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของสถานการณ์การระบาด

3)เพื่อลดความแออัด และความเสี่ยงในการรับ/แพร่เชื้อ ขอให้คนที่ลงทะเบียนเรียบร้อยได้เวลานัด (ท่านจะได้รับ QR code กลับไปไว้ในโทรศัพท์มือถือท่านเรียบร้อย)โปรดมาตามเวลา โดยมาก่อนได้ไม่เกิน 10 นาที หากท่านมาถึงก่อนเวลากรุณารอในรถยนต์ส่วนตัวหรือในที่ ที่จัดไว้ อย่ามายืนออแออัดกันหน้าทางเข้า

4)สำหรับผู้ลงทะเบียนไว้ไม่สมบูรณ์(ไม่ได้รับ QR code) หรือ ผู้ walk-in โปรดเข้าไปลงทะเบียนให้สมบูรณ์ เพื่อให้ได้ QR code แล้ว “รอการรับเรียก” เข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งจะได้ต่อท้ายในแต่ละช่วงเวลาครึ่งชั่วโมงเมื่อมีคิวว่าง ซึ่งจะมีไม่เกิน 10 คนในครึ่งชั่วโมงหรือไม่มีเลย 

5)หากท่านมาสายกว่าเวลาที่นัดไว้ ท่านจะได้รับการไปจัดรอคิวใหม่เหมือนข้อ 4)
6)คิวคน walk-in ในแต่ละวันมีจำนวนจำกัดและอยากสงวนไว้สำหรับคนที่ไม่สามารถหรือไม่สะดวกในการลงทะเบียนออนไลน์จริงๆเท่านั้น

7) ขอสนับสนุนและย้ำให้ทุกท่านพยายามลงทะนัดและเลือกวันนัดให้สมบูรณ์จากระบบ จนได้รับ QR code เพื่อความรวดเร็วเมื่อมาถึง ลดความแออัด(เสมือนท่าน check in ออนไลน์ได้ บอร์ดดิ้งพาสเรียบร้อยจากบ้านก่อนเดินทางขึ้นเครื่องบินครับ) 

8)จำนวนผู้เข้ารับการฉีดในแต่ละกลุ่มอาจมีการลดหรือเพิ่มได้หากมีช่วงเวลาว่าง หรือเมื่อรับปริมาณวัคซีนเพิ่มเติมจากกระทรวงสาธารณสุข ท่านที่ลงทะเบียนไม่ได้สมบูรณ์คือไม่ได้วันนัด โปรดติดตามดู sms ท่านอาจได้รับแจ้งให้รีบเข้าไปลงจองเวลา…..โปรดอย่าช้า

อนึ่งการลงนัดและเข้ามารับการฉีดวัคซีนนี้ จะไปเชื่อมกับระบบ “หมอพร้อม” ของกระทรวงสาธารณสุข ท่านที่ลงทะเบียนไปแล้วที่อื่น จะไม่สามารถไปรับการฉีดซ้ำได้อีก หากท่านมารับการฉีดที่เราก่อน และผู้ที่ได้ผ่านการลงทะเบียนหมอพร้อมที่ได้เป็นโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ท่านจะได้รับ sms กลับไปให้มาทำการลงทะเบียนเพิ่มเติมในระบบของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์นี้อีกครั้งเพื่อให้ได้ QR code เพื่อความสดวกและรวดเร็วเมื่อมาถึง

#อย่ามาก่อนเวลา #อย่ามาสาย #ลงทะเบียนให้สมบูรณ์ #ควรได้QRcodeก่อนมา 

#โรงพยาบาลจุฬาภรณ์
#ทุกชีวิตของคนไข้คือหัวใจของเรา
#ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์
#เป็นเลิศเพื่อทุกชีวิต
 


ไม้จริง คือ "ไม้มีแก่น" เช่น ไม้สัก ไม้แดง เต็ง รัง ตะแบก พะยูง ตะเคียน มะค่า ประดู่ ฯลฯ ไม้เหล่านี้ ใช้สร้างบ้าน-สร้างเมือง

ทางแพร่ง 'เปิด-ปิด' เมือง
เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"