20 พ.ค.สรุปแผนกระจายวัคซีนในกทม.เน้นสะดวกปลอดภัย ยกนิ้วเอกชนอาสาช่วยเพียบ


เพิ่มเพื่อน    

19 พ.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันตอนหนึ่งว่า ที่ ประชุม ศบค.ชุดเล็ก ยังได้หารือถึงเรื่องสำคัญคือ เรื่องการฉีดวัคซีน โดยนายกรัฐมนตรีในฐานะผอ.ศบค. เน้นย้ำว่าการฉีดวัคซีนถือเป็นวาระแห่งชาติ ผู้ที่อยู่ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ70% จะได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนประมาณเดือน ธ.ค.64 นี้ แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการกระจายวัคซีน และการบริหารจัดการ ว่าฉีดที่ไหน ลงทะเบียนอย่างไร ณ จุดใด ขอความร่วมมือประชาชนติดตามการรายงานของแต่ละพื้นที่ เพราะแต่ละจังหวัดได้รับการกระจายวัคซีนตามประชากรของแต่ละจังหวัด แต่ในแง่ของการบริหารจัดการนั้นแต่ละจังหวัดอาจจะไม่เหมือนกัน

พญ.อภิสมัย กล่าวว่า ที่พูดคุยกันในวันนี้เป็นในส่วนของ กทม. ถือเป็นสิ่งที่น่ายินดีที่ทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนอาสาเข้ามาช่วยกันในการกระจายวัคซีนให้ถึงประชาชนให้มากที่สุดโดยเร็วที่สุด เช่น มหาวิทยาลัยจะสามารถเป็นจุดฉีดวัคซีนได้  มีศูนย์ประชุม สนามกีฬา ศูนย์การค้า โรงงาน ทุกๆ ที่มีการเสนอเรื่องเข้ามา และในวันที่ 20 พ.ค.นี้ จะมีการประชุมหารือเพื่อหาข้อสรุปและประกาศให้ชาว กทม.ได้รับทราบว่าจะมีที่ไหนจุดได้ประกาศให้ฉีดได้บ้างและจะรับลงทะเบียนได้เมื่อไหร่ อย่างไร จะมีรายละเอียดมารายงานให้ทราบอย่างแน่นอน

สิ่งสำคัญที่หารือกันคือ หลักการการกระจายวัคซีนยังต้องยึดหลักเรื่องความปลอดภัย โดยพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ย้ำว่าต้องการให้ประชาชนได้รับความสะดวกที่สุด อะไรก็ตามที่จะเป็นอุปสรรคทำให้ประชาชนเข้าถึงโดยยากนั้นได้นำมาพูดคุยหารือกันในที่ประชุมทั้งหมด ดังนั้น ให้การรายงานสรุปจากที่ประชุมในวันที่ 20 พ.ค.อีกครั้งหนึ่ง 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.