จองเลย ไปรษณีย์ไทยเปิดตัวแสตมป์วันวิสาขบูชา ชุด 'พรรณไม้งามในพุทธประวัติ'


เพิ่มเพื่อน    


บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ออกแสตมป์ชุดวันสำคัญทางพุทธศาสนา “วันวิสาขบูชา” ชุดภาพดอกไม้ในพุทธประวัติที่สื่อถึงความงดงามที่มาพร้อมกับความศรัทธาแห่งพุทธศาสนา ได้แก่ ดอกกุ่มน้ำ ซึ่งในพุทธกาล เทวดาที่สิงสถิตอยู่ ณ ต้นกุ่มได้น้อมกิ่งลงมาเพื่อให้พระพุทธเจ้าได้ใช้ตากผ้าบังสุกุล ดอกบัว สื่อถึงช่วงที่เจ้าชายสิทธัตถะประสูติ และได้เสด็จดำเนินไป 7 ก้าว โดยแต่ละก้าวมีดอกบัวผุดขึ้นรองรับ ดอกบุนนาค พระไตรปิฎกได้กล่าวถึงการถวายดอกบุนนาคเพื่อเป็นพุทธบูชาว่ามีอานิสงส์มหาศาล และดอกปาริชาติ  ซึ่งเมื่อครั้งพระพุทธเจ้าเสด็จขึ้นไปบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เพื่อแสดงธรรมโปรดพระมารดา พระนางสิริมหามายาได้ทรงเก็บดอกไม้ชนิดนี้กลับมาด้วย 


สำหรับแสตมป์ชุดดังกล่าวกำหนดวันแรกจำหน่ายวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 ในราคาดวงละ 3 บาท (เต็มแผ่น 10 ดวง) แผ่นชีต 25 บาท ซองวันแรกจำหน่าย 24 บาท ซื้อได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่ง และ www.thailandpostmart.com สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบริหารประสบการณ์ลูกค้าบริการไปรษณีย์ โทร. 0 2573 5480, 0 2573 5463 และ Line: @stampinlove
 


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"