รมว.ดีอีเอส หนุนไปรษณีย์ไทยร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 ส่งเตียงสนามฟรีทั่วไทย


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

17 ก.ค.64 - นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ไปรษณีย์ไทย หนึ่งในหน่วยงานของกระทรวงดิจิทัลฯ เห็นความสำคัญของการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 จึงเดินหน้าส่งความช่วยเหลือแก่ภาคสาธารณสุข ที่เป็นส่วนสำคัญในการรับมือโควิด-19 ซึ่งล่าสุดกระทรวงดิจิทัลได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ปัญจพลไฟเบอร์คอนเทนเนอร์ จำกัดมอบเตียงสนามร่วม 4,000 เตียง ผ่านโครงการ “ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID-19” ให้กับโรงพยาบาลสนามสนามทั่วประเทศ  โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ส่งมอบให้รพ.สนามที่จ.ปัตตานี ซึ่งขาดแคลนอุปกรณ์ที่จำเป็นจำนวนมากให้สามารถรับมือกับจำนวนผู้ป่วยที่ต้องพักรักษาในโรงพยาบาลสนาม

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ได้ช่วยกระจายส่งมอบช่วยโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศฟรีไม่คิดค่าขนส่ง  พร้อมทั้งสนับสนุนเตียงกระดาษให้ผู้ป่วยในศูนย์พักคอยพื้นที่ กทม. อีก 450 เตียงครับ

โดยเตียงสนามแบบใหม่ ออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ผลิตจากกระดาษที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 200 กิโลกรัม สามารถพับเก็บได้ง่าย สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย การขนส่ง และการจัดเก็บในทุกพื้นที่ครับ

ต้องขอขอบคุณภาคเอกชนและทุกภาคส่วนที่ช่วยกัน..เราจะผ่านสถานการณ์วิกฤตนี้ไปให้ได้ครับ


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO