
23 พ.ค. 2564 ช่วงหัวค่ำของวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมาเกิดความชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้นบริเวณตลาดหน้าวัดหนองส้ม ต.สระพัง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ซึ่งมีชาวเมียนมาร์ซึ่งเป็นแรงงานของบริษัทแคลคอมพ์ กว่า 100 คน ที่ทยอยขนของออกมาจากหอพักมานั่งรวมตัวกันอยู่ในศาลาหน้าวัด และริมถนนรอบ ๆ โรงงาน สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากทั้งหมดเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ไม่ควรออกมาปรากฏตัวในชุมชน
โดยนางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย เปิดเผยว่าทั้งหมดเป็นแรงงานชาวเมียนมาร์ที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่หลังจากตรวจออกมาเป็นบวกกว่า 600 คน ซึ่งทางโรงงานได้แจ้งว่ามีการติดเชื้อ โดยทางโรงงานได้แจ้งผ่านซับชาวเมียนมาให้แจ้งพนักงานที่ติดเชื้อให้เก็บข้าวของแล้วมานั่งรอในพื้นที่ดังกล่าวเพื่อจะมีรถมารับลำเรียงเข้าสู่โรงพยาบาลสนามที่อยู่ในโรงงาน จึงทำให้ทั้งหมดมานั่งรอรถมารับ แต่รถไม่มารับทำให้ชาวเมียนมาที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่ออกมานั่งรอกว่า 100 คน เกิดความกังวลใจ และมีชาวบ้านในพื้นที่พบเห็นคิดว่าแรงงานเหล่านี้กำลังจะหลบหนีหรือขนย้ายไปในพื้นที่อื่นจึงเกิดความเข้าใจผิดกันขึ้น โดยหลังทราบเรื่องทางอำเภอได้ลงพื้นที่เกิดเหตุและเร่งดำเนินการขนย้ายผู้ป่วยทั้งหมดเข้าไปในโรงงานทันทีเพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษาภายในโรงพยาบาลสนาม โดยทั้งหมดนี้เข้าสู่การตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 17 พ.ค.64 ที่ผ่านมาและผลออกมาวันนี้ จึงเกิดเหตุการณ์วุ่นวายดังกล่าวขึ้น
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |