'กำนันสุเทพ' เคลื่อนไหวแล้ว หลังเด็กจุฬาฯออกแถลงขอโทษเคยหนุนม็อบ กปปส.


เพิ่มเพื่อน    

สุเทพ เทือกสุบรรณ กปปส.

แฟ้มภาพ

25 พ.ค. 64 - จากกรณี องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.)  ออกแถลงการณ์ ขอโทษที่เคยสนับสนุนการชุมนุมของ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. เมื่อปี 2556 ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)  ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส.  ได้แชร์โพสต์ของนายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้

ไม่ขอโทษ

เราเป็นคนหนึ่งที่ออกมาร่วมในการชุมนุมขับไล่รัฐบาลปู  ด้วยความเต็มใจ  ไม่มีใครบังคับ และไม่ได้รับเงินค่าจ้างจากใครให้ออกมาไล่รัฐบาลปู  เพื่อให้ใครเป็นนายก  เราทำทุกอย่าง  อย่างเปิดเผย  ไม่มี

ลับลมคมนัย  ไม่มีการทำไอโอ  ไม่มีแผนซับซ้อนหลอกลวง

แม้แต่แกนนำ กปปส.เองที่เป็น สส.

ก็ลาออกจากความเป็น สส.และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์  ไม่แอบหลบๆซ่อนๆ อยู่หลังม๊อบ

รัฐบาลที่ทักษิณคิดเพื่อไทยทำ  รัฐบาลที่ออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย  นิรโทษกรรมทุกความผิดย้อนหลัง  เป็นกฎหมายลักหลับที่รับไม่ได้

พวกเราจึงออกมาชุมนุมต่อต้านพฤติกรรมที่ผิดนั้น  การชุมนุมของ กปปส.ไม่ได้มีอะไรที่ผิด  เป็นการชุมนุมโดยสงบ สันติ  ตรงกันข้ามกลับเป็นผู้ถูกกระทำ  จากก๊วนโจร

ที่ลอบทำร้ายผู้ชุมนุม  จนมีผู้ชุมนุมบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายคน   การชุมนุมของพวกเราไม่ได้ทำเพื่อสนับสนุนใครเป็นนายก  หรือส่งสัญญาณให้ทหารยึดอำนาจ

เราชาวจุฬาที่ออกมาร่วมชุมนุม  ไม่ได้ใช่ชื่อมหาวิทยาลัย  ไม่มีองค์การบริหารหรือสโมสรนิสิตจุฬามาร่วมกับเรา  แต่เราคือนิสิตเก่าจุฬาที่รักชาติ เราทำแต่กรรมดี  เราไม่ได้ทำอะไรผิด ที่จะต้องขอโทษ  และไม่ต้องให้ใครมาขอโทษ มาสำนึกผิดอะไรแทนเรา ไม่มีใครมีสิทธิมาขอโทษแทนเรา

ใครจะทน ใครจะไม่ทน  ไม่ใช่เรื่องของเรา   เราไม่ใช่กบเลือกนาย  

หากเราจะเป็นไดโนเสาร์  เราก็เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อ  ไม่ใช่พวกกินหญ้า

นันทิวัฒน์  สามารถ
นิสิตเก่าจุฬา  รุ่นปี 2512
ปล. พี่ๆน้องๆชาวจุฬาที่เคารพรัก  หากเห็นด้วยกับผม  ช่วยกันแชร์
หรือเปลี่ยนเป็นชื่อของท่านได้เลยครับ


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"