'ศรีสุวรรณ'ร้อง'DSI'ฟันส.ส.ก้าวไกล! ปั่นเฟกนิวส์วัคซีน


เพิ่มเพื่อน    

30 พ.ค. 64 - นายศรีสุวรรณ  จรรยา  เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏเป็นการทั่วไปว่ามี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว ที่ระบุว่า ส.ส.พลังประชารัฐ และส.ส.รัฐบาล ได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา โดยเจ้าหน้าที่จะถามก่อนว่าเป็นส.ส.พรรคไหน ถ้าเป็นพรรคฝ่ายค้านเจอชิโนแวก ต่อมามี ส.ส.รัฐบาลหลายคนออกมาปฏิเสธข้อมูลดังกล่าว และเรียกร้องให้ ส.ส.รายดังกล่าว แสดงความรับผิดชอบกับการให้ข้อมูลเท็จ และขอให้หยุดสร้างความสับสนกับสังคมนั้น 

กรณีดังกล่าว ผู้ทวิตมีสถานะเป็นถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นบุคคลสาธารณะ แต่กลับสร้างความขัดแย้งในสังคมผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย โดยมีเจตนาที่จะนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน ส่งผลกระทบต่อการรับรู้ข้อมูลข่าวสารและความเข้าใจที่ถูกต้องและความน่าเชื่อถือของประชาชน อันอาจกระทบต่อความมั่นคงของชาติในภาวะวิกฤต ซึ่งเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อย่างชัดแจ้ง และเป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง

ขณะเดียวกันเมื่อต้นเดือน พ.ค.64 ที่ผ่านมากรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้จัดตั้งศูนย์สืบสวนและต่อต้านข่าวสารอันเป็นเท็จในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) เพื่อให้กรมสอบสวนคดีพิเศษมีข้อมูลข้อเท็จจริง เพื่อสนับสนุนภารกิจในการสืบสวนสอบสวนตาม พ.ร.บ.การสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ.2547 ในการพิจารณาดำเนินคดีพิเศษหรือคดีอาญาที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ได้ หรือส่งคำร้องต่อไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อเอาผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรงต่อไปได้

"สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงจะขอทดสอบศูนย์ดังกล่าวว่ามีประสิทธิภาพในการดำเนินการเอาผิด ส.ส. รายดังกล่าวได้หรือไม่ จึงจะนำความไปยื่นร้องเรียนต่อศูนย์ฯดังกล่าวของดีเอสไอ เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนเอาผิด ส.ส.ผู้ทรงเกียรติดังกล่าวเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป โดยจะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันจันทร์ที่ 31 พ.ค.64 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงาน DSI ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน" นายศรีสุวรรณ ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ส.ก้าวไกลที่ทวีตข้อความดังกล่าว คือ นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล.


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย