กฟน.แจงระบบส่งไฟ กฟผ.ขัดข้องส่งผลกทม.ไฟดับเป็นวงกว้าง


เพิ่มเพื่อน    กฟน. ชี้แจงเหตุไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่เนื่องจากระบบส่งไฟฟ้าจาก กฟผ. ที่รับจากประเทศลาวขัดข้อง

1มิ.ย.61- การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ขอชี้แจงเหตุไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ของ กฟน. เมื่อเวลา 13.07 น. โดยมีสาเหตุมาจากกำลังผลิตของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ไม่เพียงพอเกิดจากระบบไฟฟ้าของ กฟผ. ที่รับกระแสไฟฟ้าจากประเทศลาวขัดข้อง ทำให้รีเลย์ความถี่ต่ำ (Under Frequency) ปลดวงจรไฟฟ้าบางส่วนออก 1,300 MW ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างทั้งในพื้นที่จำหน่ายกระแสไฟฟ้าของ กฟน. ทั้งนี้ จากการตรวจสอบไม่พบว่ามีไฟฟ้าดับในสถานที่สำคัญแต่อย่างใด  โดย กฟน. ได้ดำเนินการแก้ไขและสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติครบทุกพื้นที่ตั้งแต่เวลา 13.50 น. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ผู้ใช้ไฟฟ้าที่พบปัญหาไฟฟ้าตกหรือดับ สามารถแจ้งเหตุดังกล่าวได้ที่ MEA Smart Life Application ที่ฟังก์ชันแจ้งเหตุไฟฟ้าขัดข้อง โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่ App Store และ Google Play ดาวน์โหลดฟรี คลิก http://is.gd/KlyQKF หรือติดต่อได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ได้ตลอด 24 ชม.


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'