รมต.หนู ควันออกหู โต้ 'มาดามเดียร์' ไม่ทำการบ้าน เห็นไมค์แล้ววิ่งเข้าใส่!


เพิ่มเพื่อน    

10 มิ.ย. 64 - ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ "มาดามเดียร์" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายวิจารณ์การใช้งบประมาณของกระทรวงสาธารณสุข ในระหว่างการพิจารณาพ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้าน ว่า เป็นข้อมูลตัดแปะ ไม่มีความจริง โดยรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติได้ออกมาชี้แจงแล้ว ดังนั้นใครอภิปรายจะต้องทำการบ้านก่อน ไม่ใช่เห็นไมค์แล้ววิ่งเข้าใส่ 

ผู้สื่อถามว่า เหมือนความขัดแย้งกับพรรคภูมิใจไทยยังไม่จบเพราะมีการพุ่งเป้าไปที่กระทรวงวาธารณสุข นายอนุทิน กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขเราจบมาตลอด เมื่อมีคนไข้เข้ามาเราก็รักษาจนหาย เคสบายเคส ไม่ต่อความยาวสาวความยืด เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไรกับประชาชน 

“โอ้โห ไม่มีอะไร ผู้ใหญ่เขาหวานแหวว กันจะตาย เมื่อวานพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โทรศัพท์มาผิดมิสคอลแล้วผมโทรกลับไป ท่านก็บอกว่าโทรผิด สงสัยคงคิดถึง" นายอนุทิน กล่าวและว่า ส่วนการกระทบกระทั่งกันระหว่างส.ส.นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดา เหมือนลิ้นกับฟัน

เมื่อถามย้ำว่า ตอนนี้ส.ส.ดาวฤกษ์ พ้นโทษแบน 3 เดือน ส่วนตัวพอใจแล้วใช่หรือไม่นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เกี่ยวเป็นคนละพรรคกัน ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าไม่ได้ติดใจในกรณีนี้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ใส่ใจมากกว่าเป็นเรื่องของผู้บริหารที่เขาจะไปดำเนินการเอง

ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นปัญหาการอภิปรายพ.ร.ก. กู้เงิน 5แสน ล้านบาท ส.ส. ภูมิใจไทยยังอภิปรายโจมตีรัฐบาล นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นการอภิปรายเพื่อวิพากษ์วิจารณ์อย่างสร้างสรรค์ อย่าว่าแต่ส.ส.ภูมิใจไทย ส.ส.ทุกพรรคไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลถ้าอภิปรายเกี่ยวกับการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข สิ่งไหนที่เป็นประโยชน์เป็นสาระ ตนพร้อมรับฟังและพร้อมจะนำมาสานต่อ ซึ่งสิ่งไหนที่เป็นประโยชน์ เพราะทุกคนต้องหวังดีต่อบ้านเมือง ต่อให้ไม่หวังดีซึ่งกันและกัน ทั้งนี้ เป็นรัฐบาลต้องโหวตผ่าน  พ.ร.ก.แน่นอน อภิปรายอย่างราชสีห์โหวตอย่างหนู  ราชสีห์กับหนูอยู่มากกว่า 1,000 ปีไม่เช่นนั้นคงไม่อยู่ในนิทานอีสป เพราะมีความสำคัญทั้งคู่ ขาดกันไม่ได้


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย