ผวาทั้งหมู่บ้าน!ซากวัวตายปริศนาโผล่ริมถนน


เพิ่มเพื่อน    

13 มิ.ย.64 -  นายธนพงษ์ สัญวงษ์ หรือกำนันนุช ต.ควนปริง  จ.ตรัง และ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอสม. ได้ลงไปตรวจสอบซากวัวพื้นบ้านขนาดใหญ่ เพศผู้ มาทิ้งโดยไม่ทราบสาเหตุริมถนนในหมู่บ้าน ม.7 บ้านนาป้อ ต.ควนปริง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบสภาพซากขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคาวคละคลุ้ง แมลงวันหึ่งบินตอมจนทำให้ชาวบ้านหวาดผวาเพราะช่วงนี้มีกระแสข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อโรคลัมปี สกิน (Lumpy skin disease) โรคอุบัติใหม่ในโค กระบือ อยู่ในในหลายพื้นที่ แม้ไม่เป็นโรคติดต่อสู่คนแต่ประสานทีมฆ่าเชื้อและฝังทำลายทันทีเพื่อป้องกันโรคอื่นๆ ที่จะตามมา จึงขอฝากประกาศแจ้งเตือนหากต้องการความช่วยเหลือโทรแจ้ง 075-258782ต่อ 13 อบต.ควนปริง

 นายธนพงษ์ หรือกำนันนุช  ระบุว่า ช่วงเวลาก่อนเที่ยง มีชาวบ้านแจ้งมายังตนว่าพบซากวัวตายอยู่ข้างถนนใกล้รางรถไฟ พื้นที่ ม.7 บ้านนาป้อ จึงเดินทางตรวจสอบพบว่าเป็นซากวัวที่ตายไปแล้วอายุประมาณ 1 ปีเศษ เพศผู้ สภาพเท้าคู่ด้านหลังมีร่องรอยผูกเชือกไว้ บริเวณลำตัวก็ไม่ได้พบบาดแผลอะไร และเริ่มเน่าเปื่อย มีแมลงวันตอมเต็ม ตนจึงแจ้งไปยังตำรวจสายตรวจ ต.ควนปริง พร้อม ดร.ทักษิณ รักจริง นายก อบต.ควนปริง มาตรวจสอบ ขณะเดียวกันก็ได้ประสานไปยังปศุสัตว์ จ.ตรัง โดยให้ขุดหลุมฝังได้เลยเพราะสภาพเริ่มเน่าเปื่อยแล้ว และแนะนำให้ใช้ปูนขาวโรยในหลุมก่อนฝัง โดยใช้รถแบ็คโฮขุดหลุมฝังเรียบร้อย

นายธนพงษ์ กล่าวอีกว่า ตนเองคิดว่าไม่น่าจะเกิดจากโรคระบาดแต่อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุตกหล่นจากรถขณะเคลื่อนย้ายจึงถูกลากมาทิ้ง ตนเองก็ไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของวัว แต่ทราบจากชาวบ้านว่ามีคนลากมาช่วงกลางดึก คนที่มาทิ้งน่าจะคิดว่าเป็นจุดทิ้งขยะซึ่งตอนนี้ทางนายก อบต.ควนปริง ก็ได้ดำเนินการทำความสะอาด และติดป้ายประกาศสั่งห้ามทิ้งขยะบริเวณดังกล่าวแล้ว ซึ่งบริเวณดังกล่าวไม่ใช่เป็นจุดที่ทิ้งขยะแต่เป็นจุดที่มีคนสัญจรน้อยชาวบ้านไม่รู้มาจากไหนมาทิ้งขยะกัน เชื่อว่าน่าจะไม่ใช่คนในพื้นที่ ต.ควนปริง ดูจากขยะส่วนใหญ่เป็นไข่ไก่ ไข่เป็ด น่าจะเป็นกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าขายอาหาร หลังจากนี้หากมีคนฝ่าฝืนก็ต้องลงโทษตามกฎหมาย เพราะทาง ต.ควนปริง เรามีการรณรงค์เรื่องขยะอยู่แล้ว มีการคัดแยกขยะ เพื่อให้ขยะลดลง.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.