นายกเล็กเมืองสะเตงนอก สั่งวัคซีนซิโนฟาร์ม 5 พันโดส ฉีดชาวบ้านในพื้นที่ระบาดโควิด


เพิ่มเพื่อน    

15 มิ.ย.64 - เวลา 10.30 น. ที่สำนักงานเทศบาลเมืองสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายเสรี เรืองกาญจน์ นายกเทศมนตรีเมืองสะเตงนอก เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์ที่ต้องเร่งรีบในตอนนี้คือสถานการณ์โควิด ในพื้นที่สะเตงนอก ที่ปัจจุบันพบผู้ป่วยหลายสิบรายจากพื้นที่ หมู่ 1 หมู่ 5 หมู่ 10 และคลัสเตอร์ใหญ่ที่หมู่ 3 ในฐานะที่เป็นผู้บริหาร ก็ได้มีการประชุมเพื่อจัดซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม เพื่อที่จะนำมาให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับวัคซีนเพิ่มขึ้น เป็นการเพิ่มช่องทางให้กับพี่น้องประชาชน ในระหว่างที่ยังรอวัคซีนจากทางรัฐบาล จึงได้มีการพูดคุยกับท่านนายกเทศมนตรีนครยะลา ในเรื่องวิธีการจัดซื้อวัคซีนชิโนฟาร์ม อย่างน้อย 5,000 โดสที่ได้ดำเนินการจองแล้ว

“ส่วนกรณีมีประชาชนในพื้นที่บางส่วน ที่ยังคงไม่กล้าฉีดวัคซีน ตนก็ได้เรียกให้ทีมงานสาธารณสุขของเทศบาลเมืองสะเตงนอก รวมทั้งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพในพื้นที่ทั้ง 3 แห่ง และ อสม. มาร่วมประชุมเพื่อวางยุทธศาสตร์ ในการประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่สะเตงนอกได้เข้าใจในเรื่องของวัคซีน ที่ทุกคนต้องฉีด เพื่อที่จะสามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนในพื้นที่สะเตงนอก ได้มีความปลอดภัยจากไวรัสตัวนี้  และวัคซีนชิโนฟาร์ม ที่ทางเทศบาลจัดซื้อ ก็เป็นวัคซีนหนึ่งในสาม ที่มีการรับรองและรับประกัน จึงอยากให้พี่น้องทุกคนจงมั่นใจ” นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสะเตงนอก กล่าว

นายเสรี ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนพื้นที่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือหมู่ 3 ที่ศูนย์มัรกัส เมื่อวานก็ได้ทำ Swab ไป 79 ราย  นอกจากนั้นก็จะมีที่หมู่ 10 หมู่ 6 หมู่ 1 และ หมู่ 5  ทั้งนี้ในส่วนของศูนย์มัรกัส ก็ได้ประสานข้อมูลกับผู้นำในมัรกัส รวมทั้งได้ประชุมร่วมกับผู้ใหญ่บ้าน เพื่อวางแผนงานเชิงรุกในพื้นที่ศูนย์มัรกัส ที่จะมีทุกภาคส่วนเข้าร่วมประชุมในวันนี้ ซึ่งอาจจะต้องกำหนดจุดที่ต้องปิดกั้น เพื่อให้อยู่ในของเขตที่สามารถควบคุมได้  ส่วนการจัดซื้อวัคซีนชิโนฟาร์ม 5 พันโด้ส นั้น เป็นการจัดซื้อในล็อตแรก ที่จะต้องมาดูในเรื่องของการประเมินผลด้วย  แต่อย่างไรก็ตามทางเทศบาลก็มีความพร้อมที่จะจัดซื้อเพิ่มเติม เพื่อมาฉีดให้พี่น้องประชาชนให้ครบทุกคนในอนาคต


"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"