เดือดแล้ว 'ติ่งแม้ว-เพื่อไทย' ดาหน้าฉะ 3 นิ้วปลดแอก ลามปามสร้างศัตรูไปทั่ว แบบนี้ไงม็อบถึงไปต่อไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

19 มิ.ย.64 - จากกรณี เฟซบุ๊กเพจ "เยาวชนปลดแอก-Free YOUTH" ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน ได้โพสต์รูปภาพตัดต่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะก้มกราบเท้าใครคนหนึ่ง พร้อมข้อความพุ่งเป้าโจมตีนายทักษิณ และพรรคเพื่อไทย ที่มีจุดยืนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยไม่แตะหมวด 1 และหมวด 2 

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ ของกลุ่มบุคคลที่สนับสนุนนายทักษิณ และพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความตอบโต้กลุ่มเยาวปลดปลดแอก อาทิ

นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้อง และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ​ตอบโต้ว่า "พอกันทีแอดมิน วุฒิภาวะต่ำมาก แบบนี้ไงถึงไปต่อไม่ได้ สร้างแต่ศัตรู คนน้อยลงเรื่อยๆเพราะแบบนี้"

ขณะที่ นายสมบัติ ทองย้อย หัวหน้าการ์ดคนเสื้อแดง โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า"ลามปามไปไหม ไอ้หนู อยากทะลุ จนไปถึงกาแลคซี่ไหนก็ไปสิ ต่างคนต่างเดินสิ"

ด้านนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ “ฟอร์ด เส้นทางสีแดง” โพสต์ว่า "น้องๆลูกหลาน REDEM ภาพนี้ไม่เหมาะกับการเผยแพร่หรือใช้ในการรณรงค์ใดๆ อดีตนายกทักษิณสร้างประโยชน์ให้ประเทศนี้มากมายและถูกกระทำจาก elete ที่ยากเกินใครจะเข้าใจ พ่อแม่พี่น้องของหนูๆครั้งหนึ่งเคยมีชีวิตที่ดีเพราะนายกทักษิณ มาบ้าง มีรถ มีการศึกษาให้ลูกหลาน มีความหวังในชีวิตก็เพราะนายกทักษิณ การทำภาพเช่นนี้ออกมามีแต่โทษไม่มีคุณ สร้างความขัดแย้งระหว่างคนเสื้อแดงและนักศึกษาที่กำลังต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ป่านนี้เผด็จการและสลิ่มมันหัวเราะจนปวดท้องแล้ว #ลบเถอะครับด้วยรักจากพี่ฟอร์ด #นักศึกษาชนะคนเสื้อแดงก็ชนะด้วยหากแต่หากแพ้เราจะร่วมชะตาเดียวกันไม่ทอดทิ้ง"

สำหรับเฟซบุ๊กเพจ "เยาวชนปลดแอก-Free YOUTH"   เป็นช่องทางการสื่อสารของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" หรือ "ม็อบ3 นิ้ว"  ซึ่งมีแนวคิดปฏิรูปสถาบัน เช่นเดียวกับ "คณะก้าวหน้า" ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ "พรรคก้าวไกล" ที่เสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งฉบับ ไม่ยกเว้นหมวด 1 หมวด 2


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย