ปัตตานีพุ่งไม่หยุด ยอดติดโควิดเพิ่มอีก144 คน กลุ่มเสี่ยงเป็นพัน เปิดอีกรพ.สนามด่วน


เพิ่มเพื่อน    


 20 มิย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วเนื่องจากพื้นที่ปัตตานี พบผู้ติดเชื้ออย่างรวดเร็ว โดยมาจากคลัสเตอร์โรรงานปลากระป๋องรอยัลฟู้ด และโรงงานแพอรุณ และเชื้อได้แพร่เข้าชุมชน และคนในครอบครัว อีกทั้งมาจากคลัสเตอร์อื่นๆ โดยยอดวานนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งถึง 144 คน ยอดสะสม 1100 คน รักษาหาย 390 คน และอยู่ระหว่างกักตัวอีกหลายพันคน ซึ่งกำลังจะขึ้น 1 ใน 5 ของประเทศที่พบผู้ติดเชื้อสูงต่อเนื่อง

ด้วยมีผู้ติดเชื้อทีสูงทุกวัน ส่งผลให้โรงพยาบาลสนามไม่เพียงพอ ทำให้ต้องเปิดโรงพยาบาลสนามอีกครั้ง  โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดแล้วจำนวน 4  แห่ง แต่เพราะกลุ่มเสี่ยงมีมาก การรองรับผู้ป่วยไม่เพียงพอ

ล่าสุดได้มีการเปิดโรงพยาบาลแห่งที่ 5  อย่างฉุกเฉิน คือ อาคาร 6 มหาวิทยาลัยส่งขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี  ซึ่งเดิม มอ.ปัตตานีมีอยู่แล้ว1 แห่ง แต่เนื่องจากกลุ่มเสี่ยงมาก อาคารมีพร้อมอยู่แล้ว ง่ายต่อการบริหารจัดการแบบฉุกเฉิน จึงต้องเปิดอีก 1 อาคาร  เพื่อรองรับผู้ป่วยและผู้มีความเสี่ยงสูงอีก 292 เตียง ซึ่งหลังได้มีการเปิด ทำให้ผู้ป่วยจำนวน 93 คน ได้เข้ามารักษาแล้ว

นอกจากนั้นทางจังหวัดได้กำชับ  ให้นายอำเภอแต่ละอำเภอประสานกับ รพ.สต.ประตำบล  และอบต. ตำบลต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี จัดหาสถานที่ เพื่อทำเป็นศูนย์กักตัวสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ เพื่อเฝ้าสังเกตอาการทุกตำบลอย่างเร่งด่วน


เห็นมั้ย........ ไอ้ตัวอยู่เบื้องหลัง "ขบวนการสามนิ้ว" ที่ใช้นักศึกษาเป็นเครื่องมือ "ล้มสถาบันกษัตริย์"

ปริศนา"I Roam Alone"? 
ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"