นายกฯ นัดภาคเอกชนหารือ 23 มิ.ย.นี้ เร่งฟื้นเศรษฐกิจ-เปิดประเทศภายใน 120 วัน


เพิ่มเพื่อน    

21 มิ.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ตลอดทั้งวัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล โดยไม่มีการประชุม หรือพบปะอย่างเป็นทางการกับบุคคลใด โดยช่วงเช้ามีเพียง ภริยาของนายอันดรีย์ เบชตา เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐยูเครนประจำประเทศไทย ที่เสียชีวิตที่รีสอร์ทบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้าพบเป็นการส่วนตัวเพื่อขอบคุณที่รัฐบาลไทยให้การดูแลและช่วยเหลือ

รายงานข่าวจากทำเนียยรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาญัติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ และพิจารณากฎหมายที่ค้างวาระ ทั้งพ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติและพ.ร.บ.ยาเสพติด ระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย.นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีกำหนดที่เข้าร่วมประชุม โดยในวันอังคารที่ 22 มิ.ย.นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ผ่านระบบ Video Conference ตามปกติ

ส่วนวันพุธที่ 23 มิ.ย. นายกรัฐมนตรี นัดประชุมร่วมกับตัวแทนสมาพันธ์เอสเอ็มอีและผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เพื่อประชุมหารือถึงมาตรการเศรษฐกิจ แนวทางช่วยเหลือและฟื้นฟูเศรษฐกิจประเทศ รวมถึงการเปิดประเทศภายใน 120 วัน ซึ่งจะมีทั้งตัวแทนจากภาครัฐ คือ รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ หน่วยงานด้านเศรษฐกิจ เช่น สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) รวมถึงตัวแทนจากองค์กรภาคเอกชน ประมาณ 20 คน ร่วมหารือ


เห็นมั้ย........ ไอ้ตัวอยู่เบื้องหลัง "ขบวนการสามนิ้ว" ที่ใช้นักศึกษาเป็นเครื่องมือ "ล้มสถาบันกษัตริย์"

ปริศนา"I Roam Alone"? 
ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"