'บิ๊กตู่' ย้ำพร้อมเปิดประเทศ 1 พ.ย. มั่นใจมาตรการคัดกรองนักท่องเที่ยว


เพิ่มเพื่อน    

20 ต.ค.64 - เมื่อเวลา 16.30 น. ที่วิทยาลัยเทคนิคสิงห์บุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความพร้อมในการเปิดประเทศ ตามที่ประกาศไว้ 1 พ.ย. ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลทำได้จริงหรือไม่ ว่า การวิพากษ์วิจารณ์แบบนี้ไม่สร้างสรรค์ ทุกคนต้องช่วยกันทั้งภาครัฐและเอกชน ธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรมเดือดร้อน ขอมาตนก็ทำให้ แต่ต้องมีมาตรการและทำตาม ซึ่งถ้าเกิดอะไรขึ้นมาจนก็ต้องรับผิดชอบอยู่ดี ขอให้เห็นใจตนด้วย ส่วน 10 ประเทศที่มีการประกาศอนุญาตให้เข้า ก็แล้วแต่ละประเทศมีมาตรการอย่างไร รับได้หรือไม่กับมาตรการของไทยไม่ใช่ว่าเปิดประเทศโครมครามให้เข้ามาทั้งหมด ตนยืนยันว่าคิดละเอียดรอบคอบแล้ว แต่ไม่อยากให้นำไปพูดติติง ทุกเรื่อง 40-50 ประเทศ ไม่ใช่ว่าจะมาพร้อมกัน ซึ่งผู้ที่เข้ามาจะเข้ามาทางอากาศมีมาตรการคัดกรอง แต่ยอมรับว่าตนรู้สึกห่วงคนในประเทศจะแพร่กระจายเชื้อในพื้นที่ 

นายกฯ กล่าวอีกว่า ถือเป็นสัญญาณที่ดี ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง หากวันไหน ตัวเลขสูง ตนก็ได้เตือนและสั่งการไป โดยเฉพาะการบริหารจัดการวัคซีนให้ดี แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ วิถีชีวิตของประชาชน สำคัญที่สุดโดยเฉพาะการใส่หน้ากาก 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"