เจ้าหน้าที่ รพ.ขอนแก่น ช่วยกันดูแล ‘คลัสเตอร์ฟันน้ำนม’ เต็มที่ ชมคลิป


เพิ่มเพื่อน    

 

4 ก.ค. 2564 หลังจากเมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 ที่ผ่านมา มีการติดเชื้อโควิด-19 ภายใน ศูนย์พัฒนาเด็กศรีสุข อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น หรือ ที่เรียกกันว่าการระบาด คลัสเตอร์ฟันน้ำนม จ.ขอนแก่น ซึ่งมีเด็กจำนวน 34 คน และครูอีก 8 คน และได้เข้ารักษาตัว โดยนักเรียน 11 คน และครู 2 คน เข้ารักษาตัวที่ รพ.ศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น ส่วนเด็กอีก 23 คน และครู 6 คน รักษาตัวที่ รพ.ขอนแก่น ซึ่งผลตรวจเบื้องต้นของศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 7 ขอนแก่น พบว่าเป็นเชื้อโควิดสายพันธุ์อังกฤษ

 

ล่าสุด เด็กๆจากคลัสเตอร์ฟันน้ำนม อ.สีชมพู ตอนนี้สบายดี ยิ้มแย้มแจ่มใส โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ รพ.ขอนแก่น ที่เข้าไปสอนหนังสือ โดยใช้แบบเรียนเด็กอนุบาล สอนให้กับเด็กๆ

 

พร้อมกันนี้ก็ยังมีการปล่อยคลิปสไลด์ วิถีความเป็นอยู่ของเด็กน้อย"คลัสเตอร์ฟันน้ำนม ให้ชมกันด้วย เรียกว่า มีความน่ารักมากทีเดียว โดยเฉพาะบุคลากรที่เกี่ยวข้องทุกคน

 

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.