'ลุงสุทิน'ตอกนักเล่าข่าวช่องน้อยสี อยู่ในคุกสองสามปีไม่ได้ทำให้ดีขึ้นเลย


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.ค.64- นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กSutin Wannabovorn ว่าไม่ได้ดูข่าวทีวีมานานบังเอิญคุยยายเปิดทีวีช่อง 3 ได้ยินเสียงผู้ประกาศข่าวที่เพิ่งออกมาจากคุกกับพิธีกรคู่สาว ทั้งสองพยามเน้นเสียงให้เรื่องโควิอ19 ดูน่ากลัวน่าวิตกจนอยู่ไม่ได้แล้วต้องกันทั้งประเทศในเร็วๆนี้ อยู่ในคุกสองสามปีไม่ได้ทำให้ดีขึ้นเลย 

ข่าวโควิด19 เอาแค่ ศบค แถลงข่าวประจำวันชาวบ้านก็รู้กันทั่วไปแล้ว ต้องมาเน้นเสียง ทำเสียงเข้มเน้นให้เกิดความหวาดวิตกกันมากทำไม 

ไม่ห่วงตัวเองแต่ห่วงคุณยายที่ต้องเครียดกับข่าวที่เสนอเน้นแต่ในแง่ร้าย 

รู้ไหมข่าวคอนโดมิเนียมถล่มในฟลอริด่า วันแรกเขาออกว่าเสียชีวิตเพียงสองคน แล้วค่อยๆออกข่าวพบศพเพิ่มเมื่อค้นหาไปหลายววัน วันนี้วันที่ 12 ของการค้นเขาเพิ่งบอกว่าเสียชีวิตเพิ่มเป็น27 คน ส่วนที่สูญหาย (น่าตายแล้ว) เขาซ่อนข่าวไว้ในตอนท้ายว่ายังหาตัวไม่เจออีก 180 คน

นักข่าวมืออาชีพกับนักข่าวที่ไปฝึกเพิ่มเติมมาจากในคุกต่างกันครับ คสตช น่าจะอบรมหรือออกจดหมายเตือนเรื่องเสนอข่าวโควิด19 ไม่ควรให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับหมอที่อยากดังทั้งหลายเพราะพูดได้แต่ในแง่ลบ พูดให้คนตระหนก ไม่ใช่พูดให้คนตระหนัก.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"