มาแปลก!‘เหวง’จับมหาเศรษฐีเมืองไทยมาล่อเป้า


เพิ่มเพื่อน    

7 ก.ค.2564 - นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) แนบลิงค์นักธุรกิจไทยแต่ละ Gen ทำธุรกิจอะไรบ้างของเพจลงทุนแมน พร้อมโพสต์ ว่าเอามาให้ดูครับ พวกนี้รวยจากการทำมาหากินกับคนไทยสังคมไทยทั้งนั้น ความร่ำรวยของพวกเขาทั้งหมดมาจากคนไทย ถ้าไม่มีสังคมไทยไม่มีคนไทยเขาก็ร่ำรวยเช่นนี้ไม่ได้

ในภาวะวิกฤตโควิด19ของสังคมไทย ถ้าคนกลุ่มนี้ควักตามสัดส่วน เช่น  มีหมื่นล้านควักร้อยล้าน  มีแสนล้านควักพันล้าน  มีล้านล้านควักหมื่นล้าน  (ซึ่งจิ๊บจ๊อยมากเพียง1%ของโภคทรัพย์พวกเขา) ออกมาช่วยแก้วิกฤตของสังคม  เช่น ซื้อวัคซีน mRNAฉีดให้คนไทยทุกคน  (ย้ำทุกคน ที่อายุเกินกว่า 12 ขึ้นไป) เพราะวัคซีนที่แพงสุดไม่เกินพันบาทต่อโดส  66 ล้านคน ก็แค่ 66,000 ล้านบาท สังคมไทย คนไทย จะไม่ วิกฤตสาหัสเช่นที่เกิดขึ้นทุกวันนี้แน่นอน (แน่นอนครับ รัฐบาลต้องไม่โกงกิน และประชาชนต้องบงการการซื้อวัคซีนmRNAของรัฐบาลเองเลย)

และในระยะยาว หากมีมาตรการภาษี ที่เก็บตามอัตราส่วนของความร่ำรวย ที่พวกเขาทำได้จากการหากินกับประชาชนไทยเช่น เกินหมื่นล้าน เก็บ30% เกินแสนล้าน เก็บ40% เกินล้านล้าน เก็บ50% สังคมไทยก็จะได้เงินมาสร้างความเจริญรุ่งเรือง ให้กับประชาชนทุกคนให้เงยหน้าอ้าปากได้อย่างแน่นอน
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"