ปปช. เผยคดี 'ธรรมนัส' ถูกร้องผิดจริยธรรมร้ายแรง อยู่ชั้นรวบรวมพยานหลักฐานเท่านั้น


เพิ่มเพื่อน    

7​ ก.ค.64 - นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต​แห่งชาติ​ (ป.ป.ช.)​ ในฐานะโฆษก ป.ป.ช. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบ​ กรณีกล่าวหา​ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ รมช.เกษตรและสหกรณ์​ ฝ่าฝืนจริยธรรมอย่างร้ายแรง​ เนื่องจากเคยต้องคำพิพากษาศาลออสเตรเลียในคดียาเสพติดว่า​ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน​นำเสนอต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.​เพื่อให้พิจารณามีมูลเพียงพอที่จะตั้งอนุกรรมการไต่สวนหรือไม่

เมื่อถามถึงความคืบหน้าในการพิจารณาคำร้องจริยธรรมของนักการเมือง และ ส.ส. ซึ่งยังคงอยู่ระหว่างกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริง​ นายนิวัติไชย​ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีมติตั้งอนุกรรมการไต่สวนเรื่องการถือครองที่ดินของนักการเมืองพรรคหนึ่ง ที่ครอบครองที่ดินไม่ชอบด้วยกฎหมายเดิมเป็นคำร้องขอถอดถอนออกจากตำแหน่ง  แต่คณะกรรมการเห็นว่าไม่เกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่ ขณะเดียวกันมีหลักเกณฑ์เรื่องจริยธรรม และผู้ถูกร้องยังครอบครองที่ดินอยู่  ซึ่งถือว่าอาจจะเข้าข่ายเป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนักการเมืองที่ถูก ป.ป.ช. ตั้งอนุกรรมการไต่สวนกรณีครอบครองที่ดิน ภทบ. 5 เข้าข่ายขาดจริยธรรมหรือไม่​ เป็น ส.ส.อักษร ย่อ ศ.


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO