
แฟ้มภาพ
9 ก.ค.64 - นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ได้เรียกหารือด่วนระหว่างรองประธานวุฒิสภา และผู้แทนคณะกรรมาธิการกิจการวุฒิสภา เพื่อพิจารณาแนวทางทำงาน หลังจากที่ศบค. ประกาศมาตรการควบคุมการป้องกันระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เข้มข้นใน 10 จังหวัด รวมถึงมีคำสั่งห้ามออกนอกเคหสถานในช่วงเวลาที่กำหนด
นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว. ในฐานะโฆษก กมธ.กิจการวุฒิสภา เปิดเผยภายหลังการหารือว่า ผลหารือได้ปรับการประชุมวุฒิสภา จากเดิมที่นัดหมายประชุมวันที่ 12 - 13 ก.ค. ลดวันประชุมเหลือ 1 วัน คือ วันที่ 12 ก.ค. และพิจารณาเรื่องที่จำเป็นเร่งด่วนตามรัฐธรรมนูญ และกฎหมายกำหนด อาทิ ขยายเวลาทำงานของกมธ.พิจารณาร่างกฎหมาย 3 ฉบับ, ขยายเวลาการทำงานของคณะกรรมาธิการตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่ง จำนวน 2 คณะ และตั้งกรรมาธิการตรวจสอบประวัติฯ บุคคลที่เสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เบื้องต้นจะใช้เวลาเพียงครึ่งวัน
นายคำนูณ กล่าวด้วยว่า สำหรับการประชุมกรรมาธิการ อนุกรรมาธิการ ให้งดประชุมทุกคณะ ตั้งแต่ 12 ก.ค. ไปจนกว่าจะครบ 14 วันตามประกาศของ ศบค. อย่างไรก็ตาม ได้งดเว้นให้การประชุมของกมธ. พิจารณาร่างกฎหมายและกมธ.ตรวจสอบประวัติเท่าที่สามารถทำงานได้
เมื่อถามถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรีงดรับเงินเดือน ทาง ส.ว.จะขานรับด้วยหรือไม่ นายคำนูณ กล่าวว่า ที่ประชุมได้ยกประเด็นดังกล่าวหารือ แต่ไม่มีข้อยุติ เพราะการประชุมวันนี้ (9 ก.ค.) เป็นการประชุมอย่างไม่เป็นทางการ อย่างไรก็ดีเรื่องดังกล่าวนายพรเพชร จะนำไปหารือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ในฐานะประธานรัฐสภาอีกครั้ง เพราะการงดรับเงินเดือนต้องคืนหลวง ทั้งนี้ ที่ผ่านมาวุฒิสภาก็ได้ร่วมกันบริจาคเงินอยู่เป็นระยะ ให้กับมูลนิธิ องค์การการกุศล รวมถึงหน่วยงานในจังหวัดต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนอยู่เป็นระยะ และเข้าใจประชาชนที่ประสบปัญหา
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |