ประธานวุฒิสภา หวั่นหากทำตามข้อเรียกร้องม็อบให้นายกฯลาออก อาจเปิดช่องปฏิวัติได้


เพิ่มเพื่อน    

22 ต.ค.63 - ที่อาคารสุขประพฤติ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์ถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มคณะราษฎร ที่ยื่นคำขาดให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลาออกจากตำแหน่งภายใน 3 วัน ว่า การออกจากตำแหน่งใดๆ มีขั้นตอนปฏิบัติตามกฎหมาย หากนำข้อเรียกร้องของกลุ่มคนมาดำเนินการ อาจเปิดช่องให้ใช้อำนาจนอกกฎหมาย และนำไปสู่การปฏิวัติได้ อย่างไรก็ตาม การรวมตัวของเยาวชน และการยื่นข้อเรียกร้องนั้น ตนเข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติของการชุมนุม

นายพรเพชร ยังกล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ล่าสุดคณะกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญก่อนรับหลักการ รัฐสภา ที่มีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานกมธ. พิจารณาแล้วเสร็จว่า กรณีดังกล่าวทำให้ส.ว.เกิดความเข้าใจในสิ่งที่ยื่นเสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะยอมรับว่าการเสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น เสนอโดยส.ส. และส.ว.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ดังนั้น การศึกษาจึงเป็นการทำความเข้าใจ และใช้ประกอบการพิจารณาตัดสินใจในการลงมติของญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ ตนไม่ขอตอบถึงทิศทางการลงมติของส.ว.ว่าจะรับหลักการหรือไม่ ตามที่มีกระแสข่าวว่า ส.ว.จะลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขมาตรา 256 และตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.)


เฮ้อ..... ปลงสังขารตัวเองน่ะครับ! เห็น "เด็กส้ม" ในเข่งธนาธรกับ "เด็กแดง" ในเข่งทักษิณ หลอมเป็น "ม็อบล้มเจ้า" เกิดผลิตภัณฑ์ "รุ่นใหม่ ๓ นิ้ว"

ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'
'เผาหลอก-เผาจริง' ร่าง รธน.