สุดเศร้า! ลูกผ่าคลอดรอด กำพร้าแม่เสียชีวิตจากโควิด หน่วยงานราชการเข้าช่วยเหลือ


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ค.64 - ที่บริเวณบ้านเลขที่ 167/2หมู่ 4 ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง พบเรื่องราวน่าเศร้าใจที่เด็กทารกเพศหญิงเพิ่งคลอดออกมาได้ 21 วันต้องกำพร้าแม่ โดยนายศลาวุฒิ ฤกษ์เย็น สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)บ้านพราน เล่าให้ฟังว่า หลังจากหญิงสาวอายุ 30 ปีผู้เป็นแม่ตั้งท้อง ได้ทำงานก่อสร้างกับสามี พักอยู่ที่ชุมชนคลองเตย กรุงเทพฯ และแพทย์ได้นัดตรวจที่โรงพยาบาลอ่างทอง เนื่องจากมีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดัน และพบว่าเบาหวานขึ้นสูง ทางแพทย์จึงให้นอนโรงพยาบาลเนื่องจากใกล้คลอดและเบาหวานขึ้นสูง และพบว่ามีอาการป่วยเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ทางโรงพยาบาลตรวจพบเชื้อโควิด

จากนั้นวันที่ 19 มิ.ย.ทางแพทย์โรงพยาบาลอ่างทองจึงทำการตัดสินใจผ่าทำคลอดช่วยลูกสาวออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนแม่เสียชีวิตต่อมาในวันที่ 1 ก.ค. ส่วนลูกสาวตอนนี้มีอายุ 21 วัน ทางผู้เป็นพ่อได้นำกลับมาเลี้ยงอยู่บ้านย่าที่ อ.แสวงหา จ.อ่างทอง โดยในช่วงกลางวันจะมีญาติข้างบ้านที่มีลูกอ่อนคอยช่วยเลี้ยงดู ส่วนในตอนกลางคืนก็มีย่าเป็นผู้เลี้ยงดูร่วมกับผู้เป็นพ่อ

ด้านนางสาว กิ่งกลม แก้วเกิด อายุ 21 ปี ญาติข้างบ้านเล่าให้ฟังว่า ตนเองมีลูกน้อยอายุ 5 เดือนและได้ทำการช่วยเลี้ยงน้องในตอนกลางวัน เลี้ยงง่าย

นางประมวล แจ้งประเสริฐ อายุ 65 ปี ผู้เป็นย่า บอกว่าตนเองได้อยู่บ้านกับลูกชายและได้เลี้ยงหลานในตอนกลางคืน ในตอนนี้ไม่มีรายได้อะไรนอกจากเงินเบี้ยผู้สูงอายุ เมื่อวานที่ผ่านมา นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยหน่วยงานราชการได้เข้ามามอบเงินช่วยเหลือพร้อมมอบสิ่งของและให้กำลังใจ 

นายวินัย บุญศรี นายก อบต.บ้านพราน กล่าวว่า เบื้องตนหน่วยงานราชการได้เข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้น แต่ด้วยความเป็นอยู่ของนางประมวล แจ้งประเสริฐ อายุ 65 ปี ยังขัดสนเงินทอง หากมีผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือก็ประสานมาที่ตนเอง เบอร์โทร 080-665-9499 หรือ นายสมชาย แตงทับ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลบ้านพราน 083-963-7494 เพื่อที่จะได้ให้เด็กน้อยที่เกิดมากำพร้าแม่จากพิษภัยโควิดได้มีชีวิตอยู่ได้ตามอัตภาพต่อไป


"เสาร์-อาทิตย์" ทุกคนก็อยากสบายๆ อะไรที่หนักกระบาล ถ้าไม่จำเป็น ไม่มีใครอยากนำมายัดหัว

วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"
"สีกาเทศนาสอนพระ"    
"ตัดหัวพระ"บาปมั้ย?
ตูน-ก้อย"เด็กแนว"ไหน?