สสจ.ภูเก็ต แจงผลตรวจโควิดรอบ 2 นักท่องเที่ยวชาวเมียนมาติดเชื้อ 2 ราย


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.ค.64 - นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า สถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดภูเก็ต วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 11 ราย แยกเป็นผู้ติดเชื้อในภูเก็ต 9 ราย และผู้ติดเชื้อรายใหม่ชาวต่างชาติ โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 2 ราย

กรณีของชาวต่างชาติ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ พบเชื้อในการตรวจ Swab ครั้งที่ 2 ช่วงวันที่ 6 -7 ก.ค. ที่เข้าพักในภูเก็ต ผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย เป็นชาวเมียนมา อายุ 8 ขวบ และ 9 ขวบ เดินทางเข้ามาโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ รวม 2 ครอบครัว จำนวน 7 คน ขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในกระบวนการรับตัวเพื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนครอบครัวเป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องเข้ากักตัวจนครบ 14 วัน โดยทีมสอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ได้ประสานและดำเนินการ ตรวจสวอพแล้ว ตามกระบวนการสาธารณสุข อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

ส่วนไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ ทางทีมงานจะตรวจย้อนหลังไป 7 วัน หลังจากเดินทางเข้ามาถึงประเทศไทย โดยการซักประวัติ และตรวจสอบจากแอปพลิเคชันหมอชนะ ที่ทุกคนต้องดาวน์โหลด เพื่อตามรอยในจุดที่เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ และติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเข้ากระบวนการสอบสวนโรค

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก ขอให้มั่นใจ ยังรับมือได้ และขอให้ประชาชน เฝ้าระวังตนเองปฏิบัติตามมาตรการ D M H T T A สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ งดกิจกรรมรวมกลุ่มอย่างเคร่งครัด


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว